VIB là ngân hàng gì, của ai, nhà nước hay tư nhân, có tốt không?

Trên thị trường hiện nay có không ít những ngân hàng nổi tiếng với chất lượng dịch vụ tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tuy nhiên không phải là ngân hàng nổi tiếng nào cũng là ngân hàng tốt. Và VIB là một trong số ít những ngân hàng dù không quảng cáo nhiều, không có quá nhiều chương trình để PG danh tiếng nhưng vẫn chiếm được lòng tin của khách hàng. Vậy bí quyết của ngân hàng VIB là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết “Ngân hàng VIB có tốt không” để tìm câu trả lời nhé!

ngan-hang-vib-co-tot-khong
Ngân hàng VIB có tốt không?

Quá trình phát triển của ngân hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt là Ngân hàng Quốc Tế ( hay ngân hàng VIB), được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 1996, trụ sở đặt tại 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, VIB đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 123,2 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 9.000 tỷ đồng. Ngân hàng hiện có hơn 5.000 cán bộ nhân viên phục vụ gần 2 triệu khách hàng tại 162 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước.

Bạn đang xem: VIB là ngân hàng gì, của ai, nhà nước hay tư nhân, có tốt không?

Năm 2010 ghi dấu một sự kiện quan trọng với việc Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) –Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Úc và là Ngân hàng hàng đầu thế giới với trên 100 năm kinh nghiệm đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VIB với tỉ lệ sở hữu cổ phần ban đầu là 15%.

Một năm sau, ngày 20/10/2011, CBA đã hoàn thành việc đầu tư thêm 1.150 tỷ đồng vào VIB, tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của CBA tại VIB từ 15% lên 20% nhằm tăng cường cơ sở vốn, hệ số an toàn vốn, mở rộng cơ hội kinh doanh và quy mô hoạt động cho VIB. Mối quan hệ hợp tác chiến lược này tạo điều kiện cho VIB triển khai thành công các kế hoạch dài hạn trong chiến lược kinh doanh và đặc biệt là nâng cao chất lượng Dịch vụ Khách hàng hướng theo chuẩn mực quốc tế.

Năm 2014 cũng được xem là một trong những năm chiến lược của VIB, ngân hàng đã thực hiện đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng công nghệ ngân hàng và quản trị rủi ro.

Cũng trong năm này, VIB hân hạnh được tổ chức tín nhiệm Quốc Tế Moody’s xếp hạng VIB là 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam.

Đoạt giải Ngân hàng có chi nhánh tiêu biểu nhất Việt Nam 2014 và giải “Lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc” trong khu vực Đông Nam Á do IDG tổ chức.

Tính đến cuối 2014, mạng lưới kinh doanh của VIB đã có gần 160 đơn vị tại 27 tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2015 là năm thu hái thành quả của VIB khi ngân hàng này vinh dự được vinh danh là ngân hàng tiêu biểu của Năm “Bank of the Year”, đồng thời VIB cũng tiến hành ký kết thoả thuận đối tác lịch sử với Prudential Việt Nam.

Ngân hàng VIB vẫn giữ vững phong độ của mình khi tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tín nhiệm mới nhất của Moody’s và lọt Top 5 kinh doanh trái phiếu trên sàn chứng khoán Hà Nội.

Kèm theo đó là một loạt các giải thưởng ngân hàng hàng đầu về sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, do IDG trao tặng cho MyVIB; Giải thưởng sáng tạo Thẻ thanh toán toàn cầu tốt nhất do MasterCard trao tặng và lọt Top 10 ngân hàng triển khai Basel II, là ngân hàng có hệ số an toàn vốn (CAR) triển khai Basel II cao nhất.

Nhìn lại chặng đường hơn 20 năm đã qua để thấy được sự cố gắng miệt mài của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của ngân hàng. Cùng với những thành công hôm nay là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hôm qua và tầm nhìn xa trông rộng cho ngày mai.

Giới thiệu website chuyên về tài chính ngân hàng xem tại: Nganhang24h.vn

Ngân hàng VIB có tốt không?

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cải tổ hoạt động kinh doanh, VIB luôn định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, lấy chất lượng dịch vụ và giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh.

Với tầm nhìn chiến lược là “Trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam”, VIB hân hạnh mang trên mình sứ mệnh:

– Đối với khách hàng: Vượt trội trong việc cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.

– Đối với nhân viên: Xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả, tinh thần doanh nhân và môi trường làm việc cởi mở.

– Đối với cổ đông: Mang lại các giá trị hấp dẫn và bền vững cho cổ đông.

– Đối với cộng đồng: Tích cực đóng góp vào sự phát triển cộng đồng.

Chính vì lẽ đó, những giá trị cốt lõi mà VIB xây dựng và hướng đến trong tương lai là:

– Hướng tới khách hàng

– Nỗ lực vượt trội

– Trung thực

– Tinh thần đồng đội

– Tuân thủ kỷ luật

Trước xu thế hiện đại hóa vững mạnh cùng mong muốn có được chỗ đứng vững chắc trên cả thị trường quốc tế, VIB đã và đang tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, cùng năng lực quản trị điều hành.

Trong gia đoạn mới hiện nay, VIB tiếp tục chú trọng phát triển mạng lưới ngân hàng bán lẻ và các sản phẩm mới thông qua các kênh phân phối đa dạng để cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho các nhóm khách hàng trọng tâm, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Với mục tiêu trở thành một ngân hàng Việt Nam hoạt động theo các chuẩn mực ngân hàng quốc tế, phát triển một thương hiệu mạnh theo hướng gắn bó chặt chẽ với khách hàng.

Xem nhiều thông tin hơn về ngân hàng quốc tế VIB tại trang https://infofinance.vn/vib-la-ngan-hang-gi/

Ngân hàng VIB luôn cố gắng không ngừng bằng những chính sách chiến lược, chính thức triển khai chiến lược thương hiệu mới, thay đổi cốt lõi của chúng tôi về mọi mặt, từ các sản phẩm và dịch vụ đến suy nghĩ, thái độ ứng xử hàng ngày của nhân viên nhằm mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng.

Xem thêm :

  • Nên làm thẻ ngân hàng nào ?
  • Vay nóng 3 triệu
  • Thẻ tín dụng là gì ?
  • Cách làm thẻ tín dụng Sacombank
  • Cách làm thẻ tín dụng Vpbank

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*