Tư vấn nên mua đàn Piano điện loại nào tốt nhất hiện nay

Piano là một trong những nhạc cụ được ưa chuộng nhất hiện nay vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cả người chơi đàn và người thưởng thức. So với piano cơ thì piano điện có giá thành tương đối rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của nhiều người nên được bán chạy hơn. Thị trường có nhiều loại piano điện với mẫu mã, kiểu dáng, tính năng khá đa dạng thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Sau đây Grabsẽ tư vấn nên mua đàn Piano điện loại nào tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Đàn piano là gì?

Đặc điểm và cấu tạo của một cây đàn piano

Về khung đàn (Frame): Khung đàn piano điện hoặc piano cơ được làm bằng chất liệu sắt với phần rìa được gắn thanh chốt lên dây nhằm cố định một đầu dây đàn. Còn phần rìa phía trước có một tấm khóa lên dây có nhiều chốt lên dây. Vị trí này thường để các kỹ thuật viên điều chỉnh và canh dây đàn trong những trường hợp cần thiết. Mặt khác đầu còn lại của dây đàn được quấn quanh các chốt lên dây này. Kỹ thuật viên sẽ vặn các chốt lên dây này để căng dây đàn để điều chỉnh đúng cao độ của nốt.

Bảng cộng hưởng (Soundboard): Bảng cộng hưởng được làm bằng chất liệu gỗ vân sam, nằm ở vị trí dưới lớp dây đàn. Nó giúp làm tăng âm thanh cho đàn piano thông qua các rung động cộng hưởng.

Bạn đang xem: Tư vấn nên mua đàn Piano điện loại nào tốt nhất hiện nay

Dây đàn (String): Dây đàn cũng chính là một bộ phận chính của đàn piano cũng như piano điện được làm bằng chất liệu thép, độ dài và độ dày của nó tăng dần theo cao độ giảm dần. Được biết ở những nốt cao sẽ được sử dụng 2 hoặc 3 dây đàn có độ cao như nhau và những nốt thấp hơn sử dụng được một dây thép độc lập có kích thước lớn hơn.

Bộ máy đàn (Action): Bộ máy đàn piao điện và piano cơ gồm có 3 phần: bộ bàn phím piano, bộ phận chuyển tiếp, búa đàn. Các bộ phận này liên kết với nhau, đầu búa của đàn chạm vào dây đàn sẽ tạo ra âm thanh vang lên.

Hệ thống bàn đạp (Pedals): Cấu tạo thường gồm 3 pedals ở phía dưới và chúng có chức năng riêng biệt. Cụ thể, pedals âm vang có tác dụng làm cho tiếng đàn piano ngân dài hơn và lâu hơn cả khi tay đã rời khỏi bàn phím. Pedal giảm âm có tính năng làm giảm một nửa khoảng cách của đầu búa và dây đàn. Với pedals tạo ra âm thanh nhỏ thì giúp luyện tập không làm ảnh hưởng người khác.

Hộp đàn (Case): Hộp đàn piano điện hoặc piano cơ giúp tạo nên hình dáng của một cây đàn piano, bạn có thể phân biệt được piano đứng hay piano nằm dựa vào hình dáng của hộp đàn. Thường thì piano đứng có kiểu dáng gần giống nhau, chiều cao của chúng là 121-131cm. Còn các cây đàn grand piano, tức piano nằm thì lại có chiều cao 1,5 mét hoặc có loại cao đến 2,7 – 3  mét.

Phân loại đàn piano

Đàn piano cơ: Đàn còn có tên gọi khác là dương cầm có kích thước là lớn và nặng. Vỏ ngoài của đàn được làm bằng gỗ có khung gan bên trong vừa là hộp cộng hưởng cũng vừa là chỗ căng dây đàn. Model này có 7-7,5 quãng gồm 84-87 phím. Theo cơ chế cơ học của đàn, khi gõ vào phím đàn, chiếc búa tương ứng với phím đàn sẽ gõ đập xuống dây đàn để tạo ra âm thanh.

Upright Piano: Upright Piano hay còn được gọi là đàn piano đứng, khác với đàn piano điện, đàn này dùng hệ cơ học để phát ra âm thanh có thân vỏ đàn được làm bằng gỗ. Loại đàn này có chiều cao cao nhất trong các loại piano từ 127 – 152 cm và chiều rộng khoảng 147cm.

Grand Piano: Grand Piano hay còn được gọi là đàn đại dương cầm có  khung đàn nằm ngang khá to lớn. Chất lượng âm thanh của đàn rất tốt nhưng chi phí đàn cũng khá cao. Đàn thường được dùng biểu diễn tại các phòng hòa nhạc, nhạc viện có quy mô lớn. Dựa vào chiều dài của hộp đàn, đàn grand piano được phân loại theo từng loại khác nhau.

Đàn piano điện: Đây là loại đàn được kết hợp giữa piano acoustic và keyboard nhưng đàn piano điện lại tạo ra âm thanh chân thật hơn. Đàn dựa trên những con chíp để hoạt động và bắt chước âm thanh của của piano cơ. Đàn có ưu điểm là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn so với keyboard, đồng thời khá gọn gàng hơn so với piano cơ. Piano điện hầu hết đều có đầu ra MIDI cho phép kết nối với máy tính chỉ bằng một giao diện đơn giản. Với đàn nàybạn có thể ghi âm và chỉnh sửa bài biểu diễn và bổ sung nhiều bài hát hoặc điều khiển các dụng cụ khác.

Ứng dụng của đàn piano

Đây là nhạc cụ thông dụng được nhiều người yêu thích và người ta mệnh danh cho nó là vua của các loại nhạc cụ. Piano có thể chơi được nhiều nốt cùng một thời điểm và có thể kết hợp với các loại nhạc cụ khác một cách hoàn hảo. Hơn nữa đàn piano phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn tuổi đều có thể học và chơi tùy thích.

Chơi nhạc cụ này giúp ích cho con người rất nhiều thứ, người chơi có thể phát triển được trí thông minh và sự khéo léo của mình. Piano điện hoặc piano cơ cho ra âm thanh được tạo bởi những chiếc búa gõ lên dây thép với vận tốc nhanh chậm khác nhau. Điều này tạo ra vô vàng âm bậc để người chơi dồn hết cảm xúc để chơi đàn được hay hơn.

Nhạc cụ này được dùng để chơi các bản nhạc mang hơi hướng cổ điển và nhạc hiện đại, nhạc jazz như sonata cho piano, concerto cho piano, polonaise, nocturme, rondo, mazurka… Âm thanh của đàn piano trong trẻo, trầm bổng và sâu lắng cuốn hút người nghe và khiến người chơi hòa mình vào những giai điệu này.

Phân biệt đàn organ và piano

dan-piano-va-organ-khac-nhau-nhu-the-nao
Đàn piano và organ khác nhau như thế nào

Về hình dạng: Đàn piano điện hoặc piano cơ và organ có sự khác nhau cơ bản về hình dạng, cụ thể ở piano có kích thước lớn hơn nhiều so với đàn organ. Bên cạnh đó thân đàn piano được làm bằng gỗ tốt, đạt chất lượng hơn so với đàn organ.

Về cơ chế hoạt động: Đối với piano là đàn cơ cổ điển và không cần phải sử dụng điện khi chơi đàn. Đàn cho ra chất lượng âm thanh rất chuẩn, tiếng vang khá bay bổng và cuốn hút người nghe. Còn đàn organ là đàn điện tử muốn chơi được đàn phải cần có điện. Nhược điểm của đàn organ là cho ra âm thanh không chân thật và chuẩn bằng đàn piano cơ. Nhưng nó lại mang ưu điểm mô phỏng được âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác. Bởi vậy đàn organ thường được các nghệ sĩ sử dụng nhiều vào hòa âm phối khí.

Về bàn phím: Piano cơ thường có bàn phím gồm 88 phím, thông qua bộ gõ sẽ phát ra được âm thanh nhờ lực cơ học. Còn với đàn piano điện thì được dùng bằng nguồn điện để tạo ra âm thanh. Bên cạnh đó đan organ bàn phím chỉ có 61 phím và bàn phím của nó nặng hơn so với piano.

Cách duy trì một âm thanh: Với đàn piano khi bạn dùng một lực vào bàn phím thì búa đàn được tác động lên rồi tiếp tục đến chuỗi kim loại. Hợp âm và âm thanh ngược nhau được tạo ra nhờ sự thay đổi tần số ở các chuỗi kim loại khác nhau. Tuy nhiên âm thanh mới tạo ra chỉ kéo dài một khoảng thời gian ngắn và người chơi phải thực hiện một số bước để duy trì âm thanh của nó.

Còn với đàn piano điện khi chơi chúng ta không thể tác động lực cơ học lên  bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn phím đàn là đủ để tạo ra âm thanh, âm thanh đó được lưu giữ trong một thời gian nhất định. Điểm khác biệt giữa organ và piano là âm thanh của organ có thể duy trì vô thời hạn còn piano chỉ duy trì âm thanh được một thời gian ngắn.

Về số lượng âm thanh: Với đàn piano chỉ cần một phím đàn đã thay đổi được một tí để tạo ra một tinny honky – tonk âm thanh. Nhờ vậy tạo ra được một màu sắc âm thanh đậm chất hơn. Còn đàn organ tạo ra âm thanh khá phong phú hơn, nó mô phỏng được nhiều loại nhạc cụ khác nhau nhưng chất lượng âm thanh lại không chân thật và chuẩn như đàn piano.

Phụ kiện đi kèm: Với piano thì phụ kiện đi kèm của nó là bộ gõ giúp hỗ trợ chơi đần trong một dàn hợp xướng dùng để đệm nhạc trong buổi biểu diễn. Còn piano điện có chức năng bổ sung âm thanh cho buổi biểu diễn chứ không phải là âm thanh chủ.

Đánh giá cách chơi: Đối với đàn piano sẽ phù hợp với những người thông minh có tính cách khá lặng lẽ, sống tình caem và thích nền nhạc cổ điển. Còn đàn organ phù hợp hơn với những người hướng ngoại, thích sự sôi nổi và có phong cách cá tính.

Kinh nghiệm mua đàn piano điện hoặc piano cơ tốt nhất

kinh-nghiem-mua-dan-piano-dien
Kinh nghiệm mua đàn piano điện

Nhu cầu

Khi chọn mua đàn piano điện hay piano cơ thì nhu cầu sử dụng và túi tiền là hai yếu tố quyết định để bạn biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Nếu là người mới học đàn nên lựa cây đàn piano có độ bàn phím phù hợp với trình độ, kỹ thuật chơi của mình. Bởi người chưa chuyên nghiệp ban đầu ngón tay còn rất yếu, rất khó kiểm soát được mọi thứ. Bạn hãy chọn những cây đàn có phím nhẹ hoặc trung bình để học dễ dàng hơn thay vì dùng bàn phím quá nặng.

Gợi ý dành cho bạn là đàn piano upright có phím nhẹ hơn piano grand. Còn với người đã chơi chuyên nghiệp và đi biểu diễn thì nên chọn loại đàn có tính năng cũng như chất lượng hoàn hảo. Bạn nên chọn cho mình cây đàn có bàn phím nặng hơn để phát huy hết khả năng, thể hiện tính dẻo dai, kiểm soát được các ngón tay. Với người chơi chuyên nghiệp tốt nhất nên chọn piano grand sẽ tốt hơn.

Tính năng

Đàn piano được biết là nhạc cụ tương đối khó học trong các loại nhạc cụ nhưng lại được nhiều người yêu thích vì nó có những tính năng đặc biệt. Trước hết xét về giai điệu và số lượng âm thanh của nó chính là yếu tố quan trọng mà người chơi quan tâm đến loại nhạc cụ này. Giai điệu của piano được hỗ trợ bởi công nghệ khá tiên tiến. Tuy nhiên không phải giai điệu của cây đàn nào cũng giống nhau mà còn tùy thuộc vào nhà sản xuất và sự định hướng của phân khúc thị trường.

Các thương hiệu đàn piano điện sẽ có hệ thống làm nên giai điệu và âm thanh chuẩn nhất tạo nên nét đặc trưng riêng cho mỗi thương hiệu. Chẳng hạn đó là cách chọn mẫu tương ứng với các nốt nhạc, đàn piano có độ âm vang lâu là nhờ vào đường truyền của các xớ gỗ. Nhờ con chíp tinh xảo của một kênh đã tạo nên âm thanh của đàn chuẩn và chất lượng. Piano có chất lượng âm thanh cực kỳ tốt, âm thanh chân thật và âm thanh của đàn được tích hợp điệu nhạc sôi nổi như nhạc jazz, blues, valse…

Thương hiệu

Xét về thương hiệu thì thị trường có khá nhiều loại đàn piano điện và piano cơ với tính năng, chất lượng và giá thành khác nhau. Nhưng trong số đó có 4 thương hiệu đàn uy tín được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Đó là thương hiệu Yamaha, Casio, Roland, Kawai. Mỗi thương hiệu sẽ có ưu và nhược điểm riêng nên tùy vào trình độ, kỹ năng và nhu cầu chơi bạn sẽ chọn loại phù hợp với mình.

Trước khi quyết định mua đàn piano loại nào bạn nên tìm hiểu kỹ, đặc biệt là nhờ có nhiều kinh nghiệm về đàn tư vấn nên chọn loại nào phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn nữa, chọn loại nào vừa đúng với khả năng mà giá tiền vừa phải thì không phải là quá khó đâu bạn nhé. Ngoài những thương hiệu trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một sốloại nhạc cụ này của hãng khác như Korg, Chase, Trchnics… cũng có các model tương đối, không đến nỗi quá tệ nên bạn yên tâm lựa chọn.

Giá thành

piano-dien-gia-bao-nhieu-tien
Piano điện giá bao nhiêu tiền

Đàn piano được biết có giá rất cao, đặc biệt  piano cơ thường chỉ có  người thật sự có điều kiện mới mua được. Nếu thương hiệu nổi tiếng thì mức giá còn cao hơn nhiều nữa. Bởi vậy giá thành là yếu tố khiến nhiều người muốn mua đàn nhưng e ngại. Tuy nhiên, không phải loại đàn nào cũng có giá cao ngất ngưỡng, có một số loại đàn có giá thành vẫn phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Sau đây sẽ là giá thành của một số loại đàn piano điện phổ biến bạn có thể tham khảo:

Đàn piano điện giá dưới 10 triệu: Đàn có mức giá như thế này khá rẻ thích hợp cho những ai có nhu cầu phục vụ cho việc học tập, giải trí, đặc biệt là trẻ em. Gồm những loại như sau:

 • Đàn Piano điện Casio PX-700 có giá 9 triệu đồng.
 • Piano điện Casio PX-135 có giá 8 triệu đồng.
 • Đàn Casio PX-720 có giá 10 triệu đồng.
 • Piano điện Yamaha YDp-121 có giá 10 triệu đồng.

Đàn piano điện giá khoảng 10-30 triệu đồng:

 • Piano điện Casio AP-620 có giá 15 triệu đồng, lưu ý là hàng secondhand.
 • Piano điện Kawai CA71 có giá 25 triệu đồng.
 • Đàn Piano điện Yamaha CVP-403 có giá 28 triệu đồng.
 • Piano điện Kawai CN23B có giá 18 triệu đồng.

Đàn piano điện có giá từ 30-50 triệu đồng:

 • Đàn Piano điện Yamaha CLP-535 có giá là 38 triệu đồng.
 • Piano điện Roland FP-4F có giá là 40 triệu đồng.
 • Piano điện Casio Celviano AP-650 có giá bán là 34 triệu đồng.
 • Đàn Roland HP-601 có giá 33 triệu đồng.
 • Piano điện có giá từ 50-100 triệu:
 • Đàn Roland HP-605 có giá 57 triệu đồng.
 • Piano điện Yamaha CLP-575 có giá bán 73 triệu đồng.
 • Yamaha CLP-585 có giá 94 triệu đồng.
 • Đàn piano điện Yamaha CVP 705 có giá 100 triệu đồng.

Nên mua đàn piano điện mới hay cũ?

Có nên mua đàn piano cũ không

Đối với một số người có thể sẽ phân vân rằng không biết nên mua đàn piano mới hay cũ. Vì họ thấy  đàn cũ giá thành rẻ hơn nhiều so với cây đàn mới nhưng chất lượng thì không có gì quá chênh lệch. Nhưng cũng có người cho rằng mua đàn đã qua sử dụng đàn sẽ tạo âm thanh không hay, đàn thường hư hỏng sẽ càng tốn tiền sửa chữa hơn nữa. Bởi vậy nên chúng ta cần soi xét thật kỹ để không phải hối hận sau khi đã chọn mua đàn.

Thực tế có nhiều cây đàn cũ giá thành khá rẻ được bày bán nhiều nơi trên thị trường. Người tiêu dùng tham rẻ nên mua về nhưng chúng chỉ được mẫu mã, hình thức bên ngoài chỉ sau vài lần dùng chất lượng bên trong rất kém. Vậy chúng ta lại tốn một khoảng chi phí khác đi sửa chữa đàn mà chưa chắc đã mang lại kết quả như mong muốn. Và đương nhiên dù đàn cũ có tốt đến đâu thì âm thanh cũng không thể chất lượng bằng đàn mới được.

Khi sở hữu một cây đàn mới sẽ an toàn hơn vì hầu hết thương hiệu nào cũng có chế độ bảo hành. Nếu mua về đàn xảy ra sai xót hoặc âm thanh không tốt bạn có thể đến cửa hàng để đổi lại model khác. Nhưng giá thành của cây đàn mới lại gấp 2 thậm chí là 3 lần so với đàn cũ. Nên những người không đủ điều kiện kinh tế không thể có  được model này. Vậy phải làm thế nào mới hợp lý nhất?

Việc bạn mua đàn mới hay cũ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích và túi tiền của mình. Nếu bạn đủ điều kiện tại sao không chọn luôn cây đàn mới của thương hiệu uy tín để vừa đẹp cả về hình thức bên ngoài vừa đảm bảo chất lượng bên trong hoạt động tốt. Nếu bạn muốn mua đàn piano điện sử dụng để biểu diễn thì nên mua đàn mới.

Còn nếu bạn chỉ sử dụng đàn để luyện tập, giải trí bình thường thì nên chọn đàn cũ. Vì không phải tất cả cây đàn cũ nào cũng kém chất lượng  mà tùy thuộc bạn mua nó ở nơi có uy tín hay không. Có nhiều cây đàn thương hiệu nổi tiếng mặc dù cũ nhưng âm thanh vẫn tốt hơn nhiều cây đàn mới của thương hiệu khác. Vậy nên bạn cần tìm hiểu nơi bán đàn cũ tốt nhất và lựa chọn thương hiệu có uy tín thì mới sở hữu được cây đàn chất lượng.

Nhờ người có kinh nghiệm test đàn đi mua cùng

Nếu bạn muốn mua một cây đàn piano dù cũ hay mới, dù đắt hay rẻ thì khi đi nên nhờ một người nào đó có kinh nghiệm đi cùng để họ test đàn xem có đảm bảo chất lượng không. Khi mua đàn piano điện bạn cần nắm được âm thanh của đàn như thế nào, chất liệu, thiết kế ra sao. Nếu bạn chưa hề biết gì đến đàn piano thì nhờ người khác đi cùng họ sẽ giúp bạn làm việc này.

Khi mua trước tiên cần kiểm tra phím đàn từ trái qua phải xem thử có phím nào không còn sử dụng được nữa hay không. Khoảng cách giữa phím đều nhau và các cạnh mịn mới là một cây đàn piano tốt. Thứ hai, kiểm tra cảm ứng phím ở mức độ 1 bằng cách nhấn phím xuống thật chậm cho đến khi nghe thấy âm thanh. Rồi kiểm tra mức độ 2 của cảm ứng phím bằng cách gõ với một tốc độ nhanh hơn. Nếu âm thanh to hơn thì cảm ứng phím của đàn đang ở hai mức độ.

Thứ ba, bạn cần kiểm tra độ nặng của bàn phím, lưu ý là phân biệt rõ giữa độ nặng của phím và phím bị kẹt là khác nhau, hãy dùng bàn tay nhấn xuống để cảm nhận độ nặng nhẹ của phím. Thứ tư, kiểm tra độ duy trì âm thanh của đàn, nếu duy trì note khoảng được 15-20 giây là đàn tốt.

Thứ năm, kiểm tra chỉ số polyphony của đàn, nếu chỉ số này càng cao thì cây đàn piano điện càng chất lượng. Thứ sáu là kiểm tra tiếng ồn của phím đàn bằng cách vặn nhỏ volum hoặc tắt đàn xem thử các phím có tạo ra tiếng ồn nào không. Cuối cùng là kiểm tra âm thanh bằng cách chơi thử một đoạn nhạc.

Top 10 cây Piano điện tốt và bán chạy nhất hiện nay

Thị trường có đa dạng loại nhạc cụ này với tính năng, chất lượng âm thanh, độ bền, giá đàn piano khác nhau. Tùy vào túi tiền và nhu cầu người mới học chơi hay người chơi chuyên nghiệp sẽ chọn loại đàn phù hợp nhất với mình. Nhưng có lẽ bạn vẫn rất phân vân và không biết nên chọn loại nào phù hợp nhất. Vậy thì Grabsẽ gợi ý những mẫu đàn piano điện tốt nhất để bạn tham khảo:

Casio CDP-135R

Casio CDP-135R là loại đàn điện tích hợp công nghệ âm thanh kép AHL, nhờ vậy tạo nên chất lượng âm thanh phong phú và biểu cảm. Đàn có ưu điểm vừa mang tính năng của đàn piano lại vừa có thể đệm đàn organ. Đàn có 88 phím, hoạt động dạng búa gõ, phản hồi cảm ứng ở 3 mức, 10 âm thanh mặc định, 5 mẫu giai điệu, có 64 nốt đa âm polyphony. Thiết kế đàn khá nhỏ gọn đàn thích hợp cho những gia đình diện tích nhỏ. Nhờ ưu điểm như trên đàn được nhiều người mới học chơi đàn lựa chọn, bạn cũng nên sở hữu cho mình nếu không phải là người chơi quá chuyên nghiệp.

Casio CDP-235R

Casio CDP-235R cũng là loại đàn piano điện được đánh giá tốt nhất hiện nay. Đàn được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế phù hợp với những đối tượng mới bắt đầu học chơi piano. Loại đàn này được sử dụng công nghệ âm thanh Morphing Air có hệ thống âm thanh dạng sóng âm và nén cao mang đến chất lượng âm thanh khá tự nhiên và chân thực. Casio CDP-235R có thể mô phỏng lại âm thanh của các nhạc cụ khác như đàn piano, organ, violin, guitar, trống…

Đàn có 88 phím tương tự như mẫu bàn phím của piano cổ điển sản xuất theo dạng búa không lò xo tạo nên một độ nặng nhất định cho bàn phím, nhờ đó độ chân thật của âm thanh được nâng cao hơn. Đàn vừa đóng vai trò là đàn piano vừa có thể chuyển sang đàn oragan bằng cách nhấn nút piano/organ. Trong đó có 200 nhịp điệu và bài hát tự động đa dạng nhiều thể loại âm nhạc khác nhau giúp ngươi chơi có nhiều sự đa dạng hơn. Ngoài ra, đàn có trang bị cổng USB kết nối với máy tính có hệ điều hành window, macOS có khe cắm thẻ nhớ SD giúp lưu trữ và truyền dữ liệu.

Casio Privia PX-770

Đàn Casio Privia PX-770 mặc dù giá thành thấp nhưng cũng có nhiều tính năng phù hợp với người mới học chơi đàn. Đàn sử dụng các phím Tri-Sensor II Scaled Hammer Action được gọi là công nghệ phím đàn 3 nấc chạm chủ động được trong các ngón đàn. Đàn có chất lượng âm thanh khá tốt, hai loa 8W cung cấp âm thanh mạnh mẽ. Casio Privia PX-770 tích hợp 18 âm sắc với chức năng phân chia và hòa trộn, số nốt đa âm 128 bít và 8 hiệu ứng reverb/chorus.

Đàn có máy ghi âm MIDI cho phép người chơi thu âm lại sản phẩm của mình để cùng chia sẻ với mọi người. Các phím đàn được làm cong tương tự như đàn piano cơ nên bạn không cần lo lắng khi chơi tay bị trượt. Đàn cũng có nút chuyên dụng cho các chức năng gồm có MIDI Recoder, Reverb và Metronome, nút Play/ Stop, nút Grand Piano và E.Piano. Ngoài ra, đàn có thể kết nối với các thiết bị Mac, PC, iOS hoặc Android. Giá đàn piano điện này cũng khá phải chăng nên cũng được xếp trong top những cây đàn piano điện người mới bắt đầu chơi nên mua.

Roland RP-102

Đàn Roland RP-102 có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn phù hợp cho những ngôi nha có diện tích không quá rộng. Đàn có bàn phím tiêu chuẩn PHA-4 cùng cơ chế Escapement được cấu tạo từ vật liệu mô phỏng ivory với 88 phím đàn và trọng số fully-weighted. Bàn phím của đàn có độ nặng tương tự như một cây đàn piano acoustic. Bàn phím PHA-4 sử dụng hệ thống 3 cảm biến phát hiệ được thiết kế để bắt chụp lại từng phím bấm.

Đàn Roland RP-102 cải tiến hơn nhiều so với phiên bản trước, bàn phím PHA-4 khá yên tĩnh và tạo ra tiếng ồn nhỏ hơn rất nhiều so với một số bàn phím của các cây đàn trước cùng dòng.  Đàn có nguồn âm thanh supernatural Piano Sound tạo nên chất lượng âm thanh tự nhiên và chân thật nhất. Đàn còn có chức năng đặc biệt đó là kết nối Bluetooth không dây với các thiết bị smartphone bằng ứng dụng piano partner 2. Đàn không chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học chơi mà người chơi chuyên nghiệp cũng có thể mua Roland RP-102 vì nó cho chất lượng âm thanh chân thực và tự nhiên.

Roland FP-30

Roland FP-30 là đàn piano điện có độ nặng bàn phím fully-weighted gần đạt chuẩn piano cơ. Đàn có công nghệ âm thanh SuperNATURAL Piano với bàn phím tiêu chuẩn PHA-4 88-note cung cấp cảm ứng piano tạo nên biểu cảm tối đa. Đàn có bộ khuếch đại âm thanh và loa âm thanh nổi mang đến chất lượng âm thanh rất tốt. Nếu bạn muốn luyện tập đàn không làm phiền người khác thì đã có đầu ra tai nghe và bàn phím hành động yên tĩnh giúp bạn.

Roland FP-30 còn có khả năng kết nối không dây Bluetooth được tích hợp để sử dụng piano với các ứng dụng trên điện thoại. Đàn còn có chế độ Twin Piano cho phép học sinh và giáo viên chơi cạnh nhau trong cùng phạm vi quãng tám. Đồng thời có kết nối bộ nhớ USB để lưu các bài hát đã ghi bằng trình ghi SMF trên bo mạch và phát cùng vưới các bài hát WAV và SMF. Đàn được thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển thuận tiện trong quá trình học tập của bạn. Roland FP-30 khá phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp cần mang đi nhiều nơi để trình diễn.

Casio Celviano AP-270

Casio Celviano AP-270 là cây đàn piano điện có thiết kế khá độc đáo, hệ thống âm thanh của đàn mang đến chất lượng âm thanh khá chân thật. Bàn phím của đàn được thiết kế khá tinh mỹ có những đường lượn chống trượt nên dù bạn có đổ mồ hôi tay vẫn chơi được bình thường. Đàn có thiết kế cảm ứng bàn phím được thực hiện với 3 lần cảm biến II mang lại khả năng định giờ phát ra âm thanh của piano. Âm thanh của đàn chân thực giống như âm của piano cơ truyền thống có biểu cảm tinh tế và khoáng đạt.

Casio Celviano AP-270 có âm thanh biểu đạt được những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của piano bắt đầu bằng đàm đầu rồi kéo dài dần. Nguồn âm thanh Morphing Air của đàn piano điện này còn tích hợp bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi cho cả 88 phím. Mặt khác, đàn sở hữu hệ thống bàn phím mới tích hợp bộ mô phỏng thả phím tạo ra các sắc thái biểu đạt khác nhau. Casio Celviano AP-270 còn có cổng kết nối USB giúp đàn kết nối với hệ thống máy tính bất kỳ.

Roland RP-302

Roland RP-302 có nguồn âm thanh được cung cấp nhờ côn nghệ SuperNATURAL giúp âm thanh phong phú, ấn tượng. Bàn phím Ivory Feel của đàn hỗ trợ với các sắc thái cảm ứng lực. Đàn có hơn 300 âm thanh bổ sung giúp người chơi sáng tạo và tích hợp nút điều khiển metronome, phát lại âm thanh và MIDI. Nhờ vậy bạn có thể hòa âm cùng các bài hát yêu thích khi phát qua loa của đàn piano.

Casio Celviani AP-470

Casio Celviani AP-470 là cây đàn tốt nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến vì nó chủ yếu được bán tại các đại lý piano tốt nhất Hoa Kỳ. Đàn có nắp đàn ở mặt sau mở ra và đóng lại tùy ý, đàn cũng có thêm hai chân trước và bảng điều khiển cao hơn so với các cây đàn piano điện tử khác. Ưu điểm của đàn còn có bàn phím Ivory-feel giúp bàn tay không bị trượt trong khi đánh đàn.

Casio Celviani AP-470 có bộ cảm biến tri-sentor giúp chơi chuẩn xác hơn. Đàn có chỉ số polyphony rất cao đến 256 nốt đa âm, có 4 loa gắn với bộ khuếch đại 20W x 2. Đàn tương thích với các ứng dụng chordana play coh cả iOS và Android. Người chơi có thể kiểm soát các chức năng như thay đổi tốc độ nhịp điệu, chuyển dịch tone, ghi âm và scoring. Bạn cũng có thể xem các bản nhạc pdf với thiết bị của mình.

Roland RP-501R

Đàn piano điện Roland RP-501R có nguồn âm thanh công nghệ SuperNATURAL mang đến cho bạn sự trải nghiệm âm thanh phong phú. Đàn tích hợp dàn loa có chất lượng âm thanh lấp đầy phòng. Bên cạnh đó, nhờ có bàn phím Ivory Feel PHA-4 giúp hỗ trợ với các sắc thái cảm ứng lực trong khi bàn đạp pedals progressive Damper Action cho phép thực hiện kỹ thuật truyền thống.

Đàn Roland RP-501R cung cấp hơn 300 âm thanh, tính năng Rhyhm tích hợp sẵn trên đàn giúp bạn có sự lựa chọn 72 style nhạc đệm đồng bộ như pop, jazz, latin… Roland RP-501R còn có kết nối Bluetooth MIDI và USB với máy tính bảng hoặc smartphone. Đàn piano điện này còn tích hợp nút điều khiển metronome giúp cải thiện nhận thức về nhịp tốt hơn. Khả năng phát lại âm thanh và MIDI từ bộ nhớ USB cho phép bạn hòa âm cùng các bài hát khi phát qua loa của đàn piano.

Roland HP-601

Roland HP-601 cũng là một trong những cây đàn piano điện tốt nhất hiện nay bạn nên mua. Đàn có sự kết hợp với vẻ đẹp và độ cứng của gỗ, sự ổn định và độ bền của vật liệu tổng hợp. Đàn giúp mang đến những màn trình diễn piano xuất sắc với thiết kế đàn khá nhỏ gọn và không cần bảo trì. Roland HP-601 nhờ công nghệ SuperNATURAL mang đến chất lượng âm thanh chân thực, đồng thời đàn mang đến độ cảm ứng lực chân thực của cây đàn grand piano từ bộ máy PHA-50 Progressive Hammer.

Mặt khác, đàn có kết nối không dây blutooth từ smartphone và máy tính bảng dùng để sử dụng các ứng dụng âm nhạc và nghe nhạc trực tuyến từ hệ thống loa của đàn piano. Đàn còn có tính năng piano designer và những ứng dụng kèm theo có chức năng điều chỉnh từng nốt riêng lẻ, cộng hưởng dây, vị trí nắp. Ngoài ra, đàn còn tích hợp sẵn 350 bài hát cùng tai nghe với công nghệ 3D Ambience mang đến chất lượng âm thanh tự nhiên, chân thực khi học chơi đàn.

Nên mua đàn của hãng nào tốt nhất?

Đàn piano hãng Yamaha

Yamaha là thương hiệu đàn khá nổi tiếng và luôn nằm trong top những thương hiệu đàn piano được đông đảo người ưa chuộng nhất. Model của hãng này vừa chất lượng từ âm thanh đến chức năng, không chỉ người Nhật mà lan rộng mọi nơi trên thế giới. Với piano của Yamaha khá đa dạng về mẫu mã cũng như giá đàn piano tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện bạn có thể chọn loại đàn phù hợp nhất với mình.

Piano điện hay pianoc cơ của Yamaha có chất lượng âm thanh khá tự nhiên, âm thanh vang xa. Đàn còn được thiết kế chất liệu gỗ cao cấp, độ bền cao nên tuổi thọ của những cây đàn piano cơ rất lâu. Thương hiệu Yamaha có những dòng sản phẩm được ưa chuộng đó là Digital CLP có chất lượng âm thanh tốt nhất, digital CVP có nhiều nhịp điệu, chức năng hiện đại nhất và digital YDP thiết kế đẹp và âm thanh tốt. Nhu cầu và sở thích của bạn ra sao thì chọn dòng phù hợp với mình nhất.

Đàn piano Casio

Casio là thương hiệu cũng là thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng lâu năm được đông đảo người tiêu dùng biết đến. Các dòng đàn của Casio phù hợp với người mới học chơi hoặc trẻ em hoặc những người chơi chuyên nghiệp, biểu diễn. Đàn đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của quốc tế. Âm thanh đàn piano điện Casio khá chất lượng không hề thua kém gì so với hãng Yamaha. Đàn có hệ thống búa được làm từ len cao cấp sản xuất từ lông cừu mang đến âm thanh rất tốt cho từng phím đàn nên người chơi và người thưởng thức đều rất hài lòng.

Đàn piano Roland

Tương tự như Yamaha và Casio thì Roland cũng là thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng và được xếp vào top những hàng nhạc cụ tốt nhất hiện nay. Âm thanh của đàn piano điện Roland khá sống động, trung thực và giống với một cây đàn piano cơ. Công nghệ âm thanh super natural piano là đặc trưng nổi bật của dòng đàn này, nhờ vậy âm thanh của đàn mới thu hút người nghe đến như vậy.

Bên cạnh đó, các dòng đàn piano của thương hiệu Roland còn sở hữu công nghệ bàn phím Feel-G. Đàn Roland có thiết kế kiểu dáng và màu sắc bắt mắt, sang trọng thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Đàn còn có nhiều màu sắc để người chơi có đa dạng sự lựa chọn hơn, hơn nữa nó đàn cũng là món đồ nội thất mang tính thẩm mỹ cao nên thuận tiện cho việc phối hợp màu sắc giữa cây đàn và không gian nhà ở.

Nên mua đàn ở đâu uy tín nhất?

Bởi có đông đảo người yêu chuộng đàn piano nên trên thị trường cũng dần xuất hiện nhiều cửa hàng chuyên bán loại nhạc cụ này nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng để chọn mua được cây đàn piano điện hoặc piano cơ chính hãng, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá đàn piano phải chăng thì không phải ai cũng tìm được nơi nào bán như vậy. Vậy nên Grabxin gợi ý một số shop bán nhạc cụ, trong đó có đàn piano để bạn tham khảo:

Piano Fingers

Piano Fingers là cửa hàng chuyên cung cấp các loại nhạc cụ uy tín, chất lượng tại TPHCM và cả nước. Hiện shop đang sở hữu đa dạng các loại đàn thuộc các thương hiệu nổi tiếng với từng mức giá bán khác nhau tương ứng với chất lượng và tính năng của sản phẩm. Đến với Piano Fingers bạn sẽ tha hồ được lựa chọn những cây đàn chính hãng, ứng dụng cao, kiểu dáng đẹp.

Shop có nhiều dòng đàn thuộc các hãng nổi tiếng như Yamaha, Roland, Casio, Kawai, Korg… thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau như người mới học chơi và người chơi chuyên nghiệp, biểu diễn. Dĩ nhiên chất lượng âm thanh của đàn sẽ đảm bảo tốt nhất vì đã được Piano Fingers tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, tuyệt đối không có hàng kém chất lượng. Tùy vào nhu cầu của khách hàng nhân viên sẽ tư vấn cây đàn piano điện tốt nhất dành cho bạn.

Việt Thương Music

Việt Thương Music cũng là một địa chỉ bán các loại nhạc cụ nói chung, đàn piano điện nói riêng nhận được sự tin tưởng của nhiều người. Sản phẩm của cửa hàng đa dạng nhiều loại đàn piano điện đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Tùy vào mục đích, nhu cầu, túi tiền bạn có thể yêu cầu  nhân viên tư vấn cho mình loại đàn phù hợp nhất. Việt Thương Music có chín sách bán hàng có lợi cho người mua và có dịch vụ bảo hành nên bạn yên tâm khi mua hàng ở đây.

Việt Thanh Piano

Tại TPHCM bạn cũng có thể tìm đến cửa hàng Việt Thanh Piano để mua đàn piano điện. Tại đây có bán nhiều dòng đàn piano điện với đa dạng thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng, tính năng, giá tiền… phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau. Shop cũng có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhạc cụ, khá kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn  hàng chất lượng cao. Vì thế bạn yên tâm khi mua nhạc cụ tại Việt Thanh Piano, chỉ cần bạn yêu cầu nhân viên sẽ tư vấn đầy đủ thông tin cho bạn.

Minh Thanh Piano

Một gợi ý tốt nữa dành cho bạn nếu muốn mua đàn piano điện tốt nhất đó là cửa hàng nhạc cụ Minh Thanh Piano. Shop sở hữu cũng khá nhiều cây đàn cho ra âm thanh chuẩn xác, mẫu mã đẹp, độ bền cao… Nhìn chung mọi thứ đều hoàn hảo sẽ khiến khách hàng hài lòng dù bạn là người khó tính. Dù bạn muốn mua sản phẩm này của bất cứ thương hiệu nào, giá piano điện hoặc piano cơ bao nhiêu Minh Thanh Piano cũng có thể đáp ứng cho bạn.

Top những cây đàn piano điện tốt nhất dành cho trẻ em

Piano là nhạc cụ mang lại khá nhiều lợi ích con người, đặc biệt khi cho trẻ em học piano sớm sẽ giúp trí não của bé phát triển và giải tỏa tâm lý căng thẳng sau quá trình học tập. Đồng thời học đàn cũng giúp các em rèn luyện được tính kỷ luật cao để bé có ý thức hơn về sau này. Vậy nếu muốn biết nên mua loại đàn piano điện nào tốt nhất cho bé thì các bạn có thể tham khảo một số model sau đây nhé:

Casio CDP-120

Casio CDP-120 là một gợi ý, đây đàn piano điện có chất lượng âm thanh theo âm AHL có thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn thích hợp để trẻ em học tập chơi đàn. Đàn có 88 phím, có độ nhạy và độ nặng mô phỏng theo đàn piano cơ, có các tiếng grand piano, electric piano, harpsi-chord, strings… Có thể kết nối đàn với tai nghe, có cổng USB để kết nối với máy tính.

Đàn có hệ thống búa không lò xo các các nốt thấp tương đối nặng hơn so với các nốt cao. Mặt khác đàn còn có 5 âm chất lượng cao, hiệu ứng kỹ thuật số gồm hợp âm rải 10 kiểu, hợp xướng 5 kiểu, chức năng chia bàn phím đôi, 5 bản nhạc để biểu diễn và bàn đạp damper… Tính năng của đàn Casio CDP-120 khá dễ sử dụng nên phù hợp cho trẻ em.

Đàn piano Casio CDP-230R

Đây cũng là một cây đàn piano điện phù hợp với trẻ em với nguồn âm than kép AHL. Đàn có nút Hall có tính năng giúp âm thanh ấm áp và phong phú hơn. Hệ thống búa của đàn không lò xo, hiệu ứng kỹ thuật số được sử dụng các hiệu ứng để thêm hồi âm. Bên cạnh đó, đàn có loa âm vực tạo nên sự sinh động, từ dải cao độ bass đên bổng. Ngoài ra, đàn còn mở rộng linh hoạt cổng USB, MIDI và khe cắm thẻ nhớ.

Đàn piano Casio PX-160

Casio PX-160 là loại đàn piano điện có nguồn âm thanh morphing air đa chiều tạo nên âm thanh sắc mô phỏng tương tự như một cây đàn đại dương cầm. Hệ thống loa của đàn phát ra âm thanh theo vòm mang đến độ sâu và trầm. Thư viện của đàn gồm 60 bài hát giúp các bé tha hồ luyện tập những bài nhạc yêu thích. Đồng thời có 18 tông nhạc chất lượng cao mang đến sự hoàn hảo hơn cho medel này.

Đàn piano điện Yamaha P-45

Đàn Yamaha P-45 có thiết kế bàn phím chuẩn GHS, âm thanh sống động, chân thực thu hút người nghe. Đàn áp dụng công nghệ AWM tạo ra âm thanh khá sâu lắng, trầm ấm, có nhiều quảng rộng. Tính năng của đàn cũng khá dễ sử dụng nên cực kỳ thích hợp cho trẻ em phục vụ việc học và luyện tập của mình. Yamaha P-45 được thiết kế khá gọn gàng, nhẹ nhàng và phong cách mang đến sự hài lòng cho người sử dụng.

Đàn piano Roland F-20

Roland F-20 cũng là cây đàn dành cho các bé, đây là công nghệ đàn piano cao cấp cung cấp hiệu suất tốt nhất phù hợp cho việc học. Đàn có bàn phím ngà voi Feel-G với Escapement rất mượt mà khi sử dụng. Bên cạnh đó, công nghệ âm thanh SuperNatural giúp đàn tạo nên âm thanh chất lượng và ngân vang. Chế độ Dual và splist của đàn cho phép bạn tạo lớp và chơi âm thanh khác nhau với bàn tay phải và trái. Ngoài ra đàn còn có tính năng kết nối với bộ nhớ USB để lưu lại các bài hát đã  ghi âm, đồng thời chơi cùng với WAV và SMF của bài hát.

Vậy với những thông tin đã chia sẻ như trên chúng tôi đã Tư vấn nên mua đàn Piano điện loại nào tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin, kiến thức trên hữu ích và giúp bạn nhìn nhận mọi khía cạnh tốt hơn. Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người đã dành cho Grabvà hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*