Trình duyệt web Google Chrome Canary là gì ? bạn đã biết chưa ?

Có thể bạn là người rất thường xuyên sử dụng Internet, nhưng có lẽ rất nhiều bạn ở đây vẫn chưa biết về sự tồn tại của một trình duyệt phiên bản thử nghiệm có tên là Google Chrome Canary. Nó được xem là như là một phiên bản dùng trước của trình duyệt Chrome. Nó giống như kiểu phiên bản Windows Insider vậy 😀

Là một phiên bản thử nghiệm nhưng Chrome Canary hoạt động độc lập so với trình duyệt web Google Chrome có sẵn trên máy tính. Người dùng có thể sử dụng Chrome Canary như một trình duyệt web độc lập và có thể chạy song song với trình duyệt Chrome đã có trước đó.

Bạn đang xem: Trình duyệt web Google Chrome Canary là gì ? bạn đã biết chưa ?

Nếu như bạn sử dụng Google Chrome Canary thì tất nhiên là bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những tính năng mới nhất mà chưa có trên bất kỳ phiên bản Google Chrome nào khác.

Và điểm đăc biệt của bản Chrome Canary này là nó có biểu tượng màu vàng và khác hẳn biểu tượng 4 màu khác nhau như trên trình duyệt Chrome phiên bản thông thường. Tuy nhiên, vì đây là bản thử nghiệm trước của các phiên bản nên nó hoạt động có thể không ổn định.

Đọc thêm:

Các tính năng mới mà Google đang liên tục thử nghiệm sẽ luôn có mặt đầu tiên trên Chrome Canary. Vì vậy đối với bạn nào là người ưa thích trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ thì trình duyệt này là 1 điều vô cùng thú vị đấy. Để có thể sử dụng trình duyệt bạn hãy làm theo các bước dưới đây.

#1. Làm thế nào để cài đặt Google Chrome Canary ?

+ Bước 1 : Bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải về cho máy tính : https://www.google.com/intl/vi/chrome/canary/

google-chrome-canary (1)

+ Bước 2: Bạn nhấn vào CHẤP NHẬN VÀ CÀI ĐẶT để tải xuống

google-chrome-canary (2)

Tải về thành công, và xuất hiện thông báo như hình dưới.

google-chrome-canary (3)

+ Bước 3: Bạn hãy tiến hành cài đặt trình duyệt web trên máy tính của mình. Và đây là giao diện ban đầu của trình duyệt khi khởi động.

google-chrome-canary (5)

Một số tính năng mới đang được Google thử nghiệm ( tính cho đến thời điểm hiện tại của bài viết ).

Google luôn cập nhật liên tục các tính năng mới trên trình duyệt web Google Chrome và chắc hẳn bạn cũng đã được trải nghiệm chúng trên phiên bản Chrome chính thức rồi. Tính đến thời điểm hiện tại có 1 số tính năng mà mình thấy khá thú vị và đang được Google thử nghiệm đó là :

  • Tính năng giúp tải trang nhanh hơn: Tính năng này rất thú vị, giúp cho việc lướt web của bạn nhanh hơn, tính năng này cho phép Chrome chỉ tải những phần trang web hiển thị trên màn hình của người dùng. Điều này sẽ khiến thời gian tải trang nhanh hơn rất đáng kể vì trình duyệt sẽ không phải tải tất cả các phần của trang web mà thay vào đó sẽ tải chúng dần dần và vì vậy bạn sẽ không còn phải chờ đợi. Kết quả mà bạn tìm kiếm dường như sẽ được trả về ngay lập tức và hiển thị ngay với bạn. Sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng khi được trải nghiệm lướt web ở tốc độ cao.
  • Tính năng giúp cảnh báo người dùng về trang web có dung lượng lớn : Việc sử dụng mạng 3G hay 4G để truy cập các trang web có dung lượng lớn sẽ khiến cho người dùng tốn rất nhiều chi phí và vô tình rất tai hại nếu chúng ta không được cảnh báo sớm về những điều đó. Vì vậy, Google Chrome đang phát triển tính tăng mới giúp cảnh báo người dùng khi truy cập những trang web có dung lượng lớn. Điều này giúp cho người dùng không còn cảm giác lo lắng khi sử dụng các thiết bị có ít dung lượng để lướt web. nếu bạn đặt mức giới hạn là 1MB thì khi truy cập vào một trang web mà dữ liệu của nó lớn hơn 1MB thì ngay lập tức trình duyệt sẽ cảnh báo bạn và ngừng tải trang này.

#2. Kích hoạt tính năng tải trang nhanh hơn trên Google Canary

Thực hiện: Bạn hãy khởi động trình duyệt Google Canary lên. Tại thanh địa chỉ bạn nhập: chrome://flags => rồi nhấn Enter.

Tiếp theo, bạn gõ từ khóa lazy vào ô tìm kiếm. Phần tìm kiếm có chứa từ khóa lazy sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn Default thành Enabled hết nhé => sau đó nhấn vào RELAUNCH NOW để lưu lại.

google-chrome-canary (4)

#3. Kích hoạt tính năng cảnh báo người dùng về trang web có dung lượng lớn

Thực hiện: Bạn cũng truy cập vào địa chỉ : chrome://flags => rồi nhấn Enter.

Sau đó nhập từ khóa heavy vào ô tìm kiếm và chuyển từ Default sang Enabled. Rồi nhấn vào RELAUNCH NOW để lưu lại.

google-chrome-canary (6)

Vậy là hoàn thành rồi đấy các bạn !

#3. Lời Kết

OK, như vậy là mình vừa giới thiệu đến các bạn trình duyệt web Chrome Canary của Google rồi nhé, còn bây giờ có sử dụng hay không, tất cả phụ thuộc vào bạn 😀

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật mới mẻ và đầy tuyệt vời. Bài viết cũng rất thú vị phải không các bạn.

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công !!!

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*