Top 8 công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, con người được cung cấp nhiều kiến thức mới mẻ hơn cho nên đã bắt đầu vào việc nghiên cứu và tìm ra những công thức làm đẹp có thể sử dụng lâu dài, không lo về việc thuốc để quá lâu sẽ bị hỏng hoặc có thể gây ra những tác dụng phụ, gây hại cho sức khỏe của con người, đồng thời sẽ đẩy nhanh quá trình tác dụng trong quá trình điều trị.

Hiện nay trên đất nước Việt Nam có rất nhiều công ty dược phẩm từ nhỏ cho đến lớn, những công ty này gióp phần vào việc giảm bớt gánh nặng nhập khẩu thuốc cho đất nước ta, tránh những nguồn hàng không uy tín, kém chất lượng. Trong bài viết ngày hôm nay, naototnhat.com sẽ giới thiệu cho mọi người những công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Dược phẩm là gì?

Dược phẩn hay còn gọi là thuốc, nó bao gồm hai thành phần cơ bản chính là thuốc tân dược và thuốc y học cổ truyền. Dược phẩm phải đảm bảo được độ an toàn, hiệu quả và có chất lượng tốt, dược phẩm có thời hạn sử dụng và được sử dụng theo liều lượng một cách hợp lý và chính xác nhất. Dược phẩm là sản phẩm dùng cho người và nó có thể phòng bệnh, chữa bệnh và có thể làm giảm thiểu các triệu chứng bệnh, chuẩn đoán bệnh hoặc điều chỉnh chưc năng sinh lý cơ thể.

Bạn đang xem: Top 8 công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam

Dược phẩm là một dạng thuốc đã được thông qua các giai đoạn sản xuất để lưu thông, phân phối và sử dụng. Nguyên liệu để sử dụng làm dược phẩm hầu hết là những chất có hoạt tính hoặc không có hoạt tính, chúng tham gia vào thành phần cấu tạo của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Dược phẩm bao gồm thành phần hóa dược, sinh học và nguyên liệu hóa dược, sinh học dùng làm thuốc.

Thuốc cổ phương là những loại thuốc được sử dụng như trong sách cổ từ số vị thước cho đến phương pháp bào chế, liều dùng,… Còn những dược phẩm mới được tạo ra bằng những hoạt chất mới hoặc được bào chế ở dạng mới, chỉ khi nào có chỉ định thì mới được sử dụng. Tuy nhiên những khái niệm về dược phẩm ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập và có những nét khác biệt so với khái niệm dược phẩm của một số quốc gia phát triển như Mỹ và EU.

Nhìn chung thì dược phẩm được hiểu đơn giản là những sản phẩm dùng cho người với mục đích phong bệnh, chữa bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý của cơ thể, nó có công dụng thành phần chỉ định, chống chỉ định rõ ràng. Dược phẩm sẽ bao gồm những thành phẩm và nguyên liệu để sản xuất thuốc, văcxin, sinh phẩm y tế và không bao gồm thực phẩm chức năng.

duoc-pham
Dược phẩm

Vai trò của dược phẩm

Từ trước đến nay, chắc chắn ai cũng biết được tầm quan trọng của thuốc trong việc phòng và chữa bệnh cho con người. Khi mà công nghệ càng phát triển hiện đại thì con người lại tìm ra được nhiều loại thuốc mới, chữa được nhiều bệnh và ngăn chặn được nhiều bệnh từ thông thường cho đến bệnh hiểm nghèo. Dược phẩm không chỉ có thể phòng, chữa bệnh mà nó còn có thể tăng cường được sức khỏe cho người sử dụng.

Càng ngày người ta càng tìm ra được nhiều loại thuốc có thể chống lại sự phát triển của bệnh tật nguy hiểm, phức tạp. Dược phẩm chính vì thế mà được người dân quan tâm và các nhà hoạch định chính sác y tế đặc biệt chú trọng đến. Hiện nay, việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân còn được xem như là tiêu chuẩn để đánh giá về mức sống của một quốc gia.  Nếu quốc gia bị thiếu hụt thuốc men sẽ có thể tác động đến tâm lý, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống chính trị – xã hội.

Top 8 công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam

Hiện nay tại nước ta đã và đang hình thành rất nhiều công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất tại Việt Nam, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu và sản xuất ra những loại dược phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Ngay sau đây, Grabsẽ giới thiệu cho bạn đọc những công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất tại Việt Nam.

Nhà máy ResHPCos

Một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên trong những công ty dược phẩm nổi tiếng tại tpHCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Công ty ResHPCos luôn mang đến những giá trị quý giá cho người tiêu dùng và luôn khẳng định được vị trí của mình trong lòng khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn tuyệt đối.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm  kết hợp với các loại máy móc công nghệ hiện đại sẽ mang đến nhiều lợi ích cho con người. Là một công ty dược phẩm chất lượng ra thì công ty ResHPCos còn được biết đến là nơi chuyên thiết kế và thi công phòng sạch, gia công mỹ phẩm, sản xuất thực phẩm chức năng,… đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai – phương 5 – quận 3 – thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 094 999 6969 – 0939 048 691
 • Gmail: [email protected]
 • Website: http://reshpcos.com
 • Facebook: fb.com/ResHPCos

Công ty cổ phần Traphaco

Một trong những cái tên được nhắc đến tiếp theo đó chính là công ty dược phẩm nổi tiếng Traphaco, đây là một công ty được vinh dự nằm trong các hạn mục danh giá như: Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, Danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt, Top 15 thương hiệu mạnh Việt Nam 2014, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,… Công ty cổ phần Traphaco luôn mang đến những giá trị cao nhằm có thể nâng cao được chất lượng cuộc sống, mang đến cho con người sức khỏe tốt nhất và kéo dài tuổi thọ.

Thông tin liên hệ:

 • Website: www.traphaco.com.vn
 • Trụ sở chính: 75 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • ĐT: 18006612 (Tổng đài Tư vấn)
 • Fax: (84-4) 37763135
 • Email: [email protected]

Công ty Cổ phần dược Hậu Giang

Công ty cổ phần dược phẩm Hậu Giang là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất dược phẩm tại Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh những dược phẩm chất lượng và uy tín, ngoài ra công ty dược phẩm Hậu Giang còn được biết đến là một địa chỉ sản xuất thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại  và luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

 • Website: www.dhgpharma.com.vn
 • Trụ sở chính: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ,  An Hòa, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (0710). 3891433 – 3890802 – 3890074
 • Fax: 0710.3895209
 • Email: [email protected]
cong-ty-duoc-pham-noi-tiang-va-lon-nhat-taiu-viet-nam
công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam

Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà

Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà là một công ty chuyên sản xuất thuốc đông dược, sản xuất thuốc viên nang mềm, sản xuất thuốc viên nén, sản xuất thuốc viên nén sủi bọt, viên nén bao chứa nội tiết tố, sản xuất viên nén non β lactam, sản xuất thuốc nhỏ mũi, thuốc nhỏ mắt, thuốc nước ống uống, kem mỡ,… Mang đến cho khách hàng những sản phẩm dược hữu ích nhất, phòng và chữa bệnh, mang đến một sức khỏe toàn diện và nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://namhapharma.com
 • Địa chỉ: 415 Hàn Thuyên, thành phố Nam Định, Nam Định
 • Điện thoại: (084) 0350 3649 408
 • Fax: (084) 0350 3644 650
 • E-mail: [email protected]

Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây

Từ khi hình thành cho đến bây giờ, công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây luôn khẳng định được vị trí và vai trò của mình tỏng hoạt động sản xuất kinh doanh dược phẩm. Một số hạng mục được đánh giá tốt dành cho công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây như là: biểu tượng Doanh nhân văn hóa, cúp vàng Vì sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển bền vững, giải thưởng chất lượng Việt Nam, giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2008, giải thưởng Vì sự phát triển văn hóa cộng đồng, top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam năm 2015, top 50 sản phẩm vàng – dịch vụ vàng do người tiêu dùng bình chọn năm 2012,…

Thông tin liên hệ:

 • Website: hataphar.com.vn
 • Địa chỉ: 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số điện thoại: 04.22143368
 • Email: [email protected]

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO

Ra đời vào năm 1989, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO đã và đang phát triển từng ngày, mang đến cho người tiêu dùng những giá trị quý báu. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO là một địa chỉ chuyển sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu thuốc, các nguyên liệu, phụ liệu làm thuốc cho người, sinh phẩm dùng cho người, động vật, thực vật, các loại vacxin, hóa chất xét nghiệm,…

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO có các hệ thống phân phối trên cả nước và hầu như liên kết với nhiều doanh nghiệp dược tại Việt Nam và các hãng dược phẩm của nước ngoài.  Các sản phẩm được xuất khẩu hàng hóa ra nhiều nước khác nhau trong khu vuecj Châu Á, Châu Phi và Mỹ La Tinh,… Sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

 • Website: www.domesco.com; www.domesco.vn
 • Trụ sở chính: Số 66, Quốc lộ 30, P. Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 84.673852 278 – 3859370
 • Fax: 84.67 3851 270
 • Email: [email protected]; [email protected]
duoc-pham-viet-nam
Dược phẩm Việt Nam

Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương

Một cái tến được nhắc đến tiếp theo đó chính là Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương, một thương hiệu không còn xa lạ gì đối với nhiều người nữa. Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương luôn tìm tòi những kiến thức, công thức mới và không ngừng phát tiển lớn mạng trong suốt quá trình hình thành và phát triển cho đến ngày nay.

Đây là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy được khách hàng trong nước tin tưởng và cả những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương đã đạt được nhiều giải thưởng khác nhau như Cúp doanh nghiệp vàng, Cúp thương hiệu mạnh, Cúp nhãn hiệu cạnh tranh,…. Những giải thưởng lớn này đã phần nào khẳng định được giá trị của công ty trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Thông tin liên hệ:

 • Website: www.haiduongduoc.com
 • Địa chỉ: 102, phố Chi Lăng, P.Nguyễn Trãi, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
 • Tel: 0320.3853.848
 • Fax: 0320.3853.848

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC

Một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về hoạt động lĩnh vực sản xuất dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu đó chính là Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC. Đây được xem như là một đơn vị thuốc có nguồn gốc từ dược liệu đầu tiên được Cục Quản Lý Dược thuộc Bộ Y Tế Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người một cách tốt nhất đồng thời còn nâng cao được vị thế của ngành y dược cổ truyền và công nghiệp dược phẩm của Việt Nam trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://www.opcpharma.com
 • Trụ sở chính: Số 1017, Hồng Bàng, P.12, Q.6, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.37517111 – 08.38752048
 • Email: [email protected]

Ngành sản xuất kinh doanh dược phẩm ở nước ta đang ngày càng được phát triển và mở rộng nhiều hơn, phục vụ đầy đủ những nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Bài viết Top 8 công ty dược phẩm nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam đã giới thiệu cho bạn đọc những cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm chất lượng tại nước ta. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho mọi người những thông tin tham khảo hữu ích cần thiết.

Xem thêm:

 • Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
 • Địa chỉ Order Ship hàng hộ Quảng Châu về Việt Nam uy tín

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*