Top 6 thuốc sát trùng chuồng trại tốt nhất hiện nay trong thú y 2022

Bạn muốn tìm thuốc sát trùng chuồng trại tốt nhất, giá rẻ nhất nhưng lại có hiệu quả cao nhất để phục vụ chăn nuôi trong gia đình của mình. Bạn không biết phải mua thuốc của hãng nào và giá bao nhiêu tiền nhập sỉ có được hay không? Vậy thì hãy cùng naotothat.vn đi tổng hợp lại các loại thuốc sát trùng thú y này qua bài chia sẻ sau của chúng tôi nhé.

Tại sao cần phải sát trùng chuồng trại chăn nuôi thú y

Chăn nuôi là một ngành kinh tế phát triển tại Việt Nam với sản lượng chỉ đứng sau ngành nông nghiệp. Các trang trại chăn nuôi đang ngày một xuất hiện nhiều hơn và nó trở thành hướng làm giàu của không ít hộ gia đình. Và để chăn nuôi thú y đạt hiệu quả cao ngoài việc chọn con giống tốt, chăm sóc tốt bạn cần chú ý đế viện vệ sinh trùng trại. Và sát trùng chuồng trại là một trong những công việc quan trọng nhất là các chủ trang trại cần thực hiện.

Sát trùng chuồng trại là việc sử dụng các chế phẩm sinh học để làm sạch khu vực chăn nuôi và các khu vực xung quanh nhằm làm sạch, loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây ra các bệnh dịch trên đàn vật nuôi. Điều này sẽ giúp nâng cao năng suất đàn vật nuôi đồng thời duy trì được nên chăn nuôi phát triển bền vững hơn.

Bạn đang xem: Top 6 thuốc sát trùng chuồng trại tốt nhất hiện nay trong thú y 2022

Sát trùng chuồng trại cần tiến hành thường xuyên và cần được đặc biệt quan tâm nếu như khu vực chăn nuôi của gia đình bạn nằm trong vùng bệnh dịch. Ví dụ như cá dịch H5N1, lở mồm long móng, dịch lợn tai xanh hay gần đây nhất là dịch tả lợn Châu Phi ở các tỉnh miền đồng bằng sông Hồng.

Để có thể nâng cao hiệu quả làm sạch trang trại, người dân cần sử dụng các loại thuốc sát trùng chuồng trại tốt nhất hiện nay. Thuốc được bán phổ biến tại các quầy thuốc thú ý tại các địa phương. Và theo khảo sát có rất nhiều loại thuốc khác nhau để chúng ta có thể tha hồ lựa chọn theo mục đích sử dụng cũng như là khả năng tài chính của gia đình mình nhé.

Tổng hợp 8 loại thuốc sát trùng chuồng trại thú ý tốt nhất hiện nay

Thuốc Virkon S

Đây là một loại chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi với khả năng loại bỏ tất cả các loại nguồn bệnh như virus, vi khuẩn, mycoplasma, nấm mốc… Đây cũng là dòng thuốc sát trùng chuồng trại an toàn và cao cấp nhất hiện nay với cách dùng là phun xịt sát trùng không khí và chuồng trại ngay cả khi đang có vật nuôi bên trong. Đặc biệt thích hợp để tránh lây lan các đại dịch trên đàn lợn như lở mồn long móng.

Cách sử dụng Thuốc Virkon S như sau:

 • Sử dụng để phun trong không khí khi có vật nuôi bạn sẽ cùng 100g thuốc để pha với 20 lít nước, phun 10m2 bề mặt với 1 lít dung dịch vừa pha.
 • Sát trùng cho nước uống của vật nuôi bạn sẽ dùng 100g thuốc sát trùng này pha với 100 lít nước.
 • Sát trùng chuồng trại, trang thiết bị có thể sử dụng 100g thuốc pha với 20 lít nước và dùng để phun 1m2 bề mặt với 300ml dung dịch…

Sản phẩm được đóng gói với trọng lượng Đóng 10g, 100g, 500g và bạn với mức giá từ 25.000 đồng đến 100.000 đồng/ gói tùy trọng lượng.

Thuốc sát trùng chuồng trại có thể giúp bạn nâng cao chất lượng chăn nuôi

Thuốc Farm Fluid S

Đây là loại thuốc sát trùng chuồng trại tiếp theo mà các chuyên gia thú ý khuyên dùng. Tác dụng cực cao trên cả bề mặt bị nhăn, nước cứng và cả có tạp chất hữu cơ. Đây là sản phẩm sát trùng có thể dùng định kỳ một cách an toàn nhất và công dụng đặc biệt là phòng trừ muỗi dãn trong chuồng trại chăn nuôi.

Cách sử dụng Thuốc Farm Fluid S như sau:

 • Pha 100ml với 20 lít nước và dùng 300ml dung dịch trên 1m2 bề mặt để Ssát trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi.
 • Dùng 100g phavới 10 lít nước và dùng phun 300ml dung dịch trên 1m2 bề mặt để sát trùng bề mặt thô nhám hay khi dịch đe dọa dịch bệnh.
 • Dùng 100g pha với 10 lít nước, phun 1lít dung dịch/ 10m2 nếu muốn sát trùng không khí trong chuồng trại…

Farm Fluid S bào chế dưới dạng nước nên rất dễ sử dụng và bảo quản. Gía bản sản phẩm hiện không có mức cố định và sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Thuốc sát trùng Disina

Thành phần chính của thuốc sát trùng này gồm Glutaraldehyde 15 g, Benzalkonium 10 g và Exp.qs 100 ml với tác dụng sát trùng phổ rộng, tiêu diệt được các loại mầm bệnh trên các loài vật nuôi, nước uống, dụng cụ chăn nuôi, khu vực lò mổ mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi và người chăn nuôi.

Cách sử dụng thuốc sát trùng Disina sẽ pha tùy theo mục đích gồm:

 • Sát trùng chuồng trại chăn nuôi định kỳ sẽ thuốc theo tỷ lệ 1:400 và dùng 15 ngày một lần.
 • Sát trùng chuồng trại có gia súc trong vùng dịch sẽ dùng thuốc pha với tỷ lệ 1:300.
 • Sát trùng chuồng trại không có gia súc trong vùng dịch sẽ dùng thuốc pha với tỷ lệ 1:200.
 • Tiêu độc hố chon và tiêu hủy xác động vật pha thuốc với tỷ lệ 1:100.
 • Khử trùng nước uống cho vật nuôi sẽ pha thuốc với tỷ lệ nhỏ hơn là 1:2.000…

Thuốc sát trùng Disina được đóng gói theo dạng lọ bên trong chứa dung dịch sát trùng nguyên chất. Hiện giá bán 1 lít thuốc sát trùng trong thú ý này đang là 50.000 đồng, khá rẻ so với các sản phẩm khác.

Thuốc sát trùng novadine 10%

Thành phần Iodine Complex trong thuốc sát trùng novadine sẽ giúp người chăn nuôi tiêu diệt các virus, vi khuẩn, Mycoplasma, nấm mốc gây bệnh dịch trên đàn vật nuôi ngay cả các loại bệnh nguy hiểm nhất như dịch tả heo, lở mồm long móng, Newcastle… Sản phẩm được biết đến và tuyệt đối an toàn bởi có thể sử dụng ngay trên các dụng cụ chăn nuôi, vắt sữa sát trùng ngoài da, vết thương, bầu vú và khử trùng nước uống.

Tỷ lệ pha thuốc sát trùng chuồng trại sẽ tùy theo mục đích sử dụng thuốc như sau:

 • Pha tỷ lệ 1/ 500 để sát trùng chuồng trại định kỳ
 • Pha tỷ lệ 1/ 200 nếu muốn sát trùng chuồng trại khi có dịch
 • Pha tỷ lệ 1/ 500 nếu muốn sát trùng lò mổ, nơi nhốt gia súc, dụng cụ vắt sữa
 • Pha tỷ lệ 1/ 750 nếu muốn thụt rửa tử cung sau khi sanh nở
 • Pha tỷ lệ 1/ 1.000 nếu muốn khử trùng nguồn nước uống cho đàn gia súc…

Nhà sản suất đã đưa ra nhiều sản phẩm thuốc sát trùng với các dung tích khác nhau. Nếu bạn muốn mua thuốc sát trùng chuồng trại này có thể mua với giá từ 25.000 đồng đến 190.000 đồng/ sản phẩm tùy dung tích nhé.

Vôi bột

Đây mới là loại thuốc sát trùng có giá rẻ nhất và cũng có độ an toàn cao nhất bởi tính chất sát trùng mạnh, diệt các cầu khuẩn sinh mủ, các liên cầu khuẩn, E.coli, trực khuẩn và rất nhiều loại tác nhân gây bệnh nguy hiểm khác. Vôi bột dễ mua ở các địa phương đặc biệt là các vùng nông thôn và cũng sử dụng rất dễ dàng.

Chúng ta chỉ cần rắc vôi bột trực tiếp lên khu vực chuồng trại chăn nuôi cần khử trùng và vệ sinh với tỷ lệ trung bình 100 g/ m2. Ngoài ra bạn cũng có thể pha vôi loãng với nước dùng để quét lên tường hoặc phun trong không khí để diệt khuẩn cho khu vực chăn nuôi. Có thể dùng vôi bột để sát trùng thường xuyên hoặc dùng trước khi bắt đầu vụ chăn nuôi mới hoặc sau khi xuất chuồng đàn vật nuôi…

Theo tham khảo giá thì hiện vôi bột được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng/ kg và mua càng nhiều thì giá bán vôi bột sẽ càng giảm đi nhé.

Thuốc sát trùng Cloramin B

Thuốc sát trùng Cloramin B được sản xuất với dạng bột, màu trắng hay hơi trắng ngà, có mùi clo nhẹ và rất dễ tan trong nước. Tác dụng của thuốc này gồm sát trùng, tiêu độc, diệt các loại vi khuẩn hiếu khí, yếm khí, nấm mốc và siêu vi khuẩn gây ra các dịch bệnh lớn trong quá trình chăn nuôi.

Sản phẩm cũng có hiệu quả cao trong việc phòng chống lây lan dịch bệnh ở đàn gia súc với khả năng hủy xác chết động vật, tiêu độc môi trường nhờ hạn chế mùi hôi thối, xú ếu. Cách dùng là pha từ 3 – 5 g pha với 1 lít nước và dùng để phun đều lên bề mặt chuồng trại, tường, vách…

Thuốc sát trùng này hiện có giá bán là 180.000đ/ 1 gói 1kg và đây là sản phẩm được chứng nhận và khuyên dùng của Bộ Y Tế bạn nhé…

Lưu ý cần thiết khi sát trùng chồng trại chăn nuôi

Trước khi tiến hành sát trùng chúng ta cần phải làm sạch tất cả phân và các chất bẩn. Chỉ được phép dùng thuốc sát trùng sau khi đã làm sạch bề mặt và khô bề mặt hoàn toàn bởi vi sinh vật gây bệnh không sống được trong điều kiện môi trường khô.

Chú ý đến các biện pháp bảo vệ sức khỏe khi sát trùng chuồng trại như mặc đồ bảo hộ, đi khẩu trang, đeo găng tay và rửa tay sạch sẽ ngay sau khi kết thúc công việc khử trùng cho khu vực chăn nuôi gia súc gia cầm của gia đình.

Chú ý là sát trùng nên thực hiện định kỳ mới tốt chứ không nên để đến khi hình thành dịch bệnh mới đi sát trùng bởi khi này bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, tốn cho phí hơn và hiệu quả cũng sẽ không cao bằng.

Có thể sử dụng đa dạng các loại thuốc sát trùng chuồng trại chăn nuôi khác nhau nhưng cần ưu tiên các loại thuốc mà chúng tôi vừa chia sẻ trên bởi tất cả đều đã được kiểm nghiệm về chất lượng cũng như mức độ an toàn cao nhất…

Website về giá các loại nông sản việt nam hôm nay: https://gianongsan.org/

Trong top thuốc sát trùng chuồng trại tốt nhất hiện nay trong thú y nêu trên nếu muốn rẻ bạn hãy dùng vôi bột. Nếu muốn hiệu quả bạn có thể kết hợp vôi bột với một loại thuốc bất kỳ nào đó phù hợp với điều kiện của gia đình mình. Và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm chăn nuôi hay với chúng tôi để cùng nhau học hỏi và áp dụng trong thực tiễn nhé.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn:

 • Loại Thuốc Sổ Giun Cho Bé 2 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top công ty sản xuất Composite lớn và hiện đại nhất
 • Top dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*