Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không? bao lâu thì bị khoá?

Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không? bao lâu thì bị khoá? là thắc mắc của nhiều người hiện nay vì sau khi làm thẻ xong thì bỏ quên không sử dụng đến khi cần thì lại không biết có kích hoạt lại được không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

Thẻ atm chưa kích hoạt có thể nhận được tiền từ một tài khoản bình thường khác. Vì thẻ atm không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên, khi thẻ atm chưa kích hoạt bạn chỉ được nhận tiền mà không được phép rút tiền. Có một số ngân hàng như Vietcombank lâu rồi không thực hiện giao dịch, thì tài khoản sẽ tạm thời bị chuyển sang trạng thái “đóng băng”

Bạn đang xem: Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không? bao lâu thì bị khoá?

Có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ không thực hiện được giao dịch nhận tiền hay rút tiền, mà bạn phải ra ngân hàng để kích hoạt lại tài khoản rồi mới được giao dịch lại bình thường.

Trong nhiều trường hợp thì tài khoản của bạn có thể nhận tiền từ một tài khoản nào đó gửi vào khi thẻ atm chưa kích hoạt. Tuy nhiên, để chắc chắn tài khoản bạn có bị khóa hay có nhận được tiền không thì hãy gọi điện lên tổng đài và nhờ tổng đài viên kiểm tra cho bạn.

Nếu tài khoản của bạn nhận được tiền thì có thể mang CMND ra ngân hàng để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản và tiện thể kích hoạt lại thẻ luôn nhé!

Thẻ atm chưa kích hoạt bao lâu thì bị khóa?

Theo quy định của ngân hàng, thì sau khi phát hành thẻ và nhận thẻ thì bạn phải kích hoạt thẻ ngay. Nếu thẻ atm chưa kích hoạt, bạn chưa dùng thẻ để thực hiện các giao dịch tại cây ATM được.

Thông thường thẻ atm có hạn dùng là từ 3 – 5 năm, trong thời gian này bạn có thể kích hoạt được thẻ và sử dụng bình thường. Nếu sau thời hạn sử dụng thẻ mà bạn vẫn chưa kích hoạt thì ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn.

Để được sử dụng lại thẻ bạn cần mang CMND và thẻ của mình ra chi nhánh ngân hàng đó để được hỗ trợ kích hoạt thẻ một cách nhanh chóng nhất. Sau đó bạn phải thực hiện ngay việc đổi mã pin tại cây atm thì thẻ atm mới kích hoạt.

Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không? bao lâu thi bị khóa

Thẻ atm chưa kích hoạt bị khóa phải làm gì?

Việc kích hoạt cần tiến hành càng sớm càng tốt. Nếu bạn để thẻ quá lâu không kích hoạt thì sẽ dẫn đến rủi ro khóa thẻ, thậm chí là khóa tài khoản, cụ thể:

Trong trường hợp quá hạn dùng thẻ thì chắc chắn thẻ đó sẽ không còn giá trị nữa. Thông thường thẻ atm có thời hạn là 3 năm hoặc 5 năm. Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ bạn phải mang CMND tới ngân hàng làm thẻ mới hay gia hạn thì mới có thể sử dụng được.

Đa số các ngân hàng cho phép bạn kích hoạt lại thẻ sau thời gian trong vòng vài tháng hoặc một năm, có khi lâu hơn miễn sao vẫn còn trong thời hạn sử dụng thẻ. Bạn chỉ cần mang thẻ cùng với mã pin ra cây atm thay đổi mã pin là kích hoạt được

Trong trường hợp bạn bị mất mã pin của thẻ atm đó thì bạn phải làm lại từ đầu là mang CMND bản gốc và thẻ ATM ra chi nhánh ngân hàng bạn đã làm thẻ để tiến hành xin cấp lại mã PIN. Bạn phải thay đổi mã pin khác tại cây atm thì thẻ đó mới được kích hoạt

Tuy nhiên, có một số ngân hàng có quy định khắt khe hơn trong việc kích hoạt thẻ như ngân hàng Vietcombank thì nếu bạn không kích hoạt thẻ sớm trong vòng 1 tháng ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn và bạn phải mở tài khoản lại một lần nữa nếu muốn sử dụng thẻ atm của ngân hàng này.

Do vậy, bạn cần phải đổi mã pin ngay sau khi nhận thẻ để kích hoạt thẻ và tránh những vấn đề phát sinh xảy ra là việc làm cần thiết nhất.

Trong trường hợp bạn để thẻ atm trong một thời gian dài không kích hoạt thì hãy kích hoạt ngay nếu thẻ của bạn vẫn còn hạn dùng hoặc đến các điểm giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ sớm nhất.

Các thắc mắc về thẻ sử dụng thẻ ATM khác bạn có thể xem chi tiết tại website NganHang24H nhé

Như trên là bài viết Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không? bao lâu thì bị khoá? cũng như là cách hướng dẫn kích hoạt lại thẻ khi bị khóa.

Chỉ cần một thao tác nhỏ là đổi mã pin tại cây atm của ngân hàng đó là bạn đã kích hoạt thành công thẻ amt của mình. Bạn nhớ kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận được thẻ atm để được sử dụng thực hiện các cuộc giao dịch nhé.

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*