Tấm Panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp là gì?

Tấm Panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp là gì? Tại sao phải lắp hệ thống tấm Panel phòng sạch? Có lẻ đây là những vấn đề khá nhiều người quan tâm và để giúp mọi người đi tìm câu trả lời, cũng như hiểu rõ hơn về loại vật liệu này, sau đây Grabxin gởi đến bạn một số nội dung dưới đây. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Giới thiệu Top nhà thầu thi công phòng sạch uy tín

Bạn đang xem: Tấm Panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp là gì?

Tấm panel cho phòng sạch là gì?

Phòng sạch là một cụm từ khá quen thuộc đối với các nước phát triển trên thế giới, cụm từ ở đây chính là chỉ mức độ sạch của căn phòng. Đối với ta sử dụng tấm panel cho phòng sạch còn khá mới mẻ nhưng vài năm trở lại đây, nhiều công ty nước ngoài đã bắt đầu ứng dụng và đầu tư vào ngành xây dựng. Và panel cho phòng sạch cũng dần trở nên phổ biến và quen thuộc với mọi người hơn.

Panel là một loại vật liệu mới trong ngành xây dựng, là một loại sàn có kết cấu đơn giản và được áp dụng công nghệ của Pháp. Với kết cấu khá đơn giản nhưng hết sức khoa học vì nó có sức chịu tải tốt, phù hợp với nhiều công trình xây dựng nhà ở, nhà cao tầng. Và panel được phân thành nhiều loại đó là panel eps cách nhiệt, panel pu phòng sạch, panel rockwool chống cháy, panel bông khoáng cách âm và panel xốp XPS.

Tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp

Tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch là gì?

Tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch hay còn gọi là tấm panel pu,  là hệ thống các tấm panel có cấu tạo kín, giúp căn phòng đó cách ly với môi trường bên ngoài, tạo ra không gian sạch và các yếu tố khác xâm nhập vào. Đặc biệt là các tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch được lắp ghép theo mô hình không cột trụ và có kết cấu độc lập chính, do đó nó vô cùng linh hoạt trong các công trình, giúp người thi công thuận tiện xây dựng bất cứ nơi đâu, di chuyển đến địa điểm mà mình mong muốn.

Đặc điểm kết cấu tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp

Loại panel này có đặc tính vượt trội hơn so với các loại tấm panel khác và giá thành cũng hoàn toàn khác. Do nó chỉ sử dụng trong các công trình công nghiệp lớn, chính vì vậy mà yêu cầu độ bền, độ chính xác cao hơn. Và đây là những đặc điểm cấu tạo tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch công nghiệp:

+ Chiều dày lớp xốp cách nhiệt có rất nhiều kích thước khác nhau: giao động từ 50-200mm
+ Có độ dày của lớp tôn kẽm bên ngoài: 0,45-0,5mm.
+ Tấm panel phòng sạch khi xuất xưởng thường có kích thước 3000 x 1190 mm.
+ Các tấm panel được gắn với nhau bằng mộng âm dương.
+ Liên kết với sàn, trần, bằng tole kẽm mạ màu chữ U hoặc L hoặc thanh nhôm T định hình
+ Màu sắc thường là màu kem, tráng bạc,…
+ Vật liệu khá đa dạng, nhưng phổ biến đó là 2 loại panel phòng sạch EPS và PU.

Ứng dụng tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp

So với trần thạch cao, vách ngăn tường, vách cửa, trần nhà thông thường thì các loại tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng nhỏ đến những công nghiệp lớn. Đặc biệt, tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch được ứng dụng trong nhiều công nghiệp lớn như:

+ Trong các bệnh viện: thông thường tại các phòng khám chữa bệnh, phòng phẫu thuật, cấp cứu, panel có vai trò hết sức quan trọng, đó là giữ không gian được sạch, cách nhiệt và cách âm tốt để bệnh nhân nghỉ dưỡng. Hơn hết, mục đích là ngăn ngừa sự xâm nhập, lây lan bởi các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài vào.
+ Trong công nghiệp sản xuất: Việc sử dụng các tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch để giúp môi trường không gian luôn sạch sẽ, không xuất hiện hạt bụi bẩn, hay yếu tố gây hại làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Đặc biệt, với các chất bán dẫn, vi mạch điện tử, chỉ cần một chi tiết nhỏ cũng gây cản trở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy trình sản xuất và sản phẩm làm ra.
+ Trong nhà máy bảo quản: Các căn phòng bảo quản, nhà máy dược phẩm, thực phẩm chức năng yêu cầu mức độ sạch sẽ cao, vì để đảm bảo về mặt chất lượng trước khi đến tay người sử dụng. Chính vì vậy tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp nhà máy vô cùng quan trọng.
+ Trong các trung tâm nghiên cứu: các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu luôn đảm bảo mọi mặt, đặc biệt là một căn phòng sạch sẽ và hệ thống panel sẽ giúp căn phòng luôn đảm bảo điều này. Ngoài ra, với các công trình công nghiệp lớn, các tấm panel cho phòng sạch được sử dụng nhằm cách âm, cách nhiệt, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phân loại các loại tấm panel cho phòng sạch trong công nghiệp

Tấm panel eps cách nhiệt

Thông số kỹ thuật: Tấm panel eps cách nhiệt hay còn gọi là tấm sanwich panel eps cách nhiệt, tấm eps làm kho lạnh. Về thông số kỹ thuật của tấm panel eps cách nhiệt là:
+ Độ dày mỗi tấm panel: có 3 kích thước chính 50, 75 và 100mm
+ Độ rộng hay chiều ngang mỗi tấm:1070 mm
+ Độ hữu dụng(kích thước thực có thể sử dụng): 1 mét
+ Chiều dài: Phụ thuộc vào khách hàng đặt – kích thước lớn nhất là 15 mét

Ứng dụng sử dụng tấm panel eps cách nhiệt:
+ Ứng dụng sử dụng tấm panel eps cách nhiệt trong kho lạnh bảo quản thực phẩm.
+ Sử dụng trong thi công phòng sạch và cách nhiệt mái nhà xưởng.
+ Làm hầm đông lạnh tại các tàu cá lớn.
+ Sử dụng trong kho bảo quản dược phẩm, thực phẩm chức năng.
+ Thi công cách âm, cách nhiệt cho phòng hát karaoke.

Tấm panel pu phòng sạch

Thông số kỹ thuật: tấm panel pu cho phòng sạch hay còn gọi là sandwich panel pu, là lõi của sản phẩm với nhiều tính năng vượt trội. Về kỹ thuật thông số của tấm panel pu phòng sạch khá là chính xác và luôn yêu cầu độ bền tốt:
+ Độ dày mỗi tấm PU: Giao động từ 50 – 200mm
+ Độ dày của lớp tôn kẽm bên ngoài: 0.45 – 0.5 mm

Ứng dụng sử dụng tấm panel pu phòng sạch:
+ Được ứng dụng trong thi công phòng sạch.
+ Ứng dụng trong các bệnh viện, phòng mổ, phẩu thuật, phòng chăm sóc bệnh nhân cách ly.
+ Phòng để bảo quản thực phẩm chức năng, dược phẩm hay kho lạnh để lưu trữ thuốc tiêm chủng, mẫu vi sinh, phòng thí nghiệm.

Tấm panel rockwool chống cháy

Thông số kỹ thuật: Tấm panel rockwool chống cháy không chỉ có khả năng chống cháy mà còn chống thấm và cách âm vô cùng hiệu quả. Tấm panel rockwool được kết cấu bởi 2 lớp: lớp bên trong là bông khoáng rockwool chống cháy, lớp bên ngoài là sử dụng các vật liệu như nhôm, thém, tôn kẽm… Thông số kỹ thuật tấm panel rockwool chống cháy như sau:
+ Chiều rộng mỗi tấm: 100 – 120cm
+ Chiều dài mỗi tấm: 120 – 600 cm
+ Độ dày lớp panel rockwool: 0.4 – 0.5mm
+ Chiều dài: theo khách hàng yêu – Tối đa dài nhất khoảng 15 mét

Ứng dụng sử dụng tấm panel rockwool:
+ Thi công chống cháy vách nhà kho – xưởng xí nghiệp
+ Lắp đặt trần thả chống cháy công ty
+ Trang trí văn phòng và nhà ở
+ Sử dụng lắp đặt khu vực quan trọng để bảo vệ và chống cháy sản phẩm
+ Ứng dụng vào các bệnh viện và khu trung tâm siêu thị lớn.

Tấm panel bông khoáng cách âm

Tấm panel bông khoáng cách âm là vật liệu vừa có khả năng cách âm, lại cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Và thường được sử dụng trong các công trình như: phòng thu âm, câu lạc bộ vũ trường, sản nhảy, hay trong hệ thống cách âm phòng máy phát dẫn điện.

Tấm panel xốp XPS

Cũng giống như các loại tấm panel trên, tuy nhiên đây là loại ít được ứng dụng bởi vì nó khả năng chống thấm và cách nhiệt, chống cháy rất kém. Chính vì vậy mà chỉ thích hợp trong những công trình nhỏ như cách nhiệt phòng thu âm, sử dụng để làm nệm trong các loại ghế cao cấp và một số công trình xây dựng nhà ở khác.

Ưu  điểm của tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp

Thi công nhanh và dễ dàng: tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp được thi công khá nhanh chóng dưới hình thức lắp ghép, do đó tiết kiệm được khá nhiều thời cho chủ đầu tư. Đặc biệt, việc lắp ghép các tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch khá đơn giản nên không chịu ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết và rất dễ tháo dỡ, di dời hoặc nâng cấp mà không gây ra bất cứ trở ngại gì.

Tiết kiệm chi phí đầu tư: Đối với những công trình xây dựng trong công nghiệp, sử dụng tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch sẽ tiết kiệm tối đa từ 20-30% chi phí đầu tư, nhưng vẫn luôn đảm bảo được yêu cầu chất lượng cho công trình. Rút ngắn được thời gian thi công, do đó giảm mức chi phí cho đơn vị thi công, dường như tiết kiệm được toàn bộ mức đầu tư so với những vật liệu truyền thống trước đây.

Cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả: Có lẻ đây là ưu điểm vượt trội mà tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp được nhiều chủ đầu tư sử dụng. So với các loại tấm panel khác thì loại panel cách nhiệt cho phòng sạch tốt hơn rất nhiều lần so với các vật liệu khác. Do kết cấu đặc biệt 3 lõi, vì vậy mà vừa có thể cách âm, khả năng cách nhiệt rất cao và chống cháy rất tốt.

Độ bền và tuổi thọ lâu: Được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế với ứng dụng công nghệ của Pháp, tấm panel cách nhiệt mang đến bộ bền cao và tuổi thọ trên 50 năm mà không ảnh hưởng đến kết cấu. Hơn hết, khả năng chịu lực tốt, phù hợp với nhiều công trình trong công nghiệp lớn.

Tính thẩm mỹ và ứng dụng cao: Dường như các tấm panel có tính thẩm mỹ khá cao như những tấm trần thạch cao và nó rất thuận tiện, dễ bố trí nội thật mà không sợ ảnh hưởng, vướng bận hay cản trở của cột hay dầm như các công trình cũ khác. Đặc biệt, tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch được ứng dụng nhiều từ những công trình nhỏ cho đến công nghiệp lớn.

Bảng Báo Giá tấm panel cách nhiệt

Như các bạn đã biết, tại các công trình công nghiệp lớn, nhà máy sản xuất yêu cầu tính sạch sẽ, đảm bảo an toàn khá cao, đặc biệt là những nơi bảo quản thực phẩm chức năng, dược phẩm hay nơi sản xuất… do đó cần lắp đặt hệ thống panel để đảm bảo tiêu chuẩn này.

Cũng chính vì mang trong mình những ưu điểm khá là vượt trội mà giá thành của tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch khá cao. Và hiện nay, có rất nhiều đơn vị, nhà phân phôi cung cấp các tấm panel này và giá thành cũng khác nhau tùy và loại tấm panel.

Đối với những nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp thì nên tìm đến những cơ sở, nhà phân phối lớn để cung cấp tấm panel đảm bảo chất lượng tốt nhất. Không chỉ đảm bảo chất lượng mà tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và còn đảm bảo được giá tốt. Do đó, tìm được địa chỉ đảm bảo cả về mặt chất lượng và giá thành là dấu hỏi hàng đầu của những người mong muốn sử dụng hệ thống panel phòng sạch hiện nay là điều hết sức quan trọng.

Dưới đây là bảng báo giá tấm panel thi công phòng sạch của công ty ResHPCos

Kích thước

(mm)

Tỷ trọng 2 mặt bọc

Tole dày 0.45mm

2 mặt bọc

Inox 304 dày 0.45mm

50 40 – 42 Kg/m3 400.000 vnđ Liên Hệ
75 40 – 42 Kg/m3 500.000 vnđ Liên Hệ
100 40 – 42 Kg/m3 550.000 vnđ Liên Hệ
125 40 – 42 Kg/m3 630.000 vnđ Liên Hệ
150 40 – 42 Kg/m3 650.000 vnđ Liên Hệ
175 40 – 42 Kg/m3 750.000 vnđ Liên Hệ
200 40 – 42 Kg/m3 850.000 vnđ Liên Hệ

 

Bảng giá cũng mang tính chất tham khảo, chi tiết hơn bạn có thể truy cập tại website: http://reshpcos.com

Với nội dung từ bài viết hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tấm Panel cách nhiệt cho phòng sạch trong công nghiệp là gì?, đồng thời hiểu rõ hơn về loại vật liệu này cũng như ứng dụng trong các công trình xây dựng như thế nào. Để có thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích, hãy thường xuyên truy cập vào website: Grabđể hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm:

  • Công ty sản xuất mỹ phẩm 
  • Công ty sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*