Tải Ván Khuôn và Giàn Giáo Trong Thi Công Xây Dựng PDF – Free Download

Thông tin sách Ván Khuôn và Giàn Giáo Trong Thi Công Xây Dựng

Ván Khuôn và Giàn Giáo Trong Thi Công Xây Dựng

Tác giả : Bùi Mạnh Hùng

  • Số trang : 331
  • Lượt xem : 20
  • Lượt tải: 2
  • Đã đọc : 0
  • Kích thước : 34.36 Mb
  • Đọc trên điện thoại :
 
   (34.36 Mb)

[download]

Bạn đang xem: Tải Ván Khuôn và Giàn Giáo Trong Thi Công Xây Dựng PDF – Free Download

Nội dung sách Ván Khuôn và Giàn Giáo Trong Thi Công Xây Dựng

Ván Khuôn và Giàn Giáo Trong Thi Công Xây Dựng


Thi công xây dựng nói chung và thi công bê tông, bê tông cốt thép nói riêng, công tác ván khuôn và giàn giáo giữ một vai trò rất quan trọng. Bởi ván khuôn, giàn giáo quyết định đến chất lượng, hình dáng, bề mặt kết cấu bê tông và cuối cùng là giá thành sản phẩm.

Ván khuôn, giàn giáo tuy chỉ là một hệ kết cấu tạo hình và chống đỡ tạm thời, nhưng người thiết kế vẫn phải tính toán, cấu tạo đảm bảo chắc chắn, ổn định và an toàn. Không ít những công trình bị hư hỏng do chất lượng ván khuôn, giàn giáo không đảm bảo gây nên. Mọi sự cố về ván khuôn, giàn giáo dù nhỏ cũng làm chậm tiến độ thi công, làm tăng giá thành công trình và nhiều khi còn gây tai nạn lao động.

Những năm gần đây, sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ xây dựng, nhiều công trình cao tầng, siêu cao tầng xuất hiện. Đòi hỏi công tác ván khuôn, giàn giáo càng phải phù hợp với công nghệ thi công hiện đại, phải phong phú về chủng loại, kiểu dáng, phải hạn chế sử dụng gỗ và phải phát triển theo xu thế hội nhập.

Xuất phát từ ý tưởng đó, tác giả muốn gửi tới bạn đọc cuốn sách “Ván khuôn và giàn giáo trong thi công xây dựng”. Với mục đích giới thiệu một cách tương đối đầy đủ, tổng hợp về kỹ thuật, công nghệ và an toàn lao động trong công tác ván khuôn và giàn giáo khi thi công xây dựng. Nhằm giúp bạn đọc lúc cần tra cứu và lập biện pháp kỹ thuật thi công bê tông cốt thép, cũng như sử dụng giàn giáo để thực hiện công việc lắp dựng và hoàn thiện công trình xây dựng.

Nội dung cuốn sách gồm ba phần:

Phần 1. Ván khuôn trong thi công xây dựng: Giới thiệu về ván khuôn, các loại ván khuôn, những yêu cầu cụ thể về kỹ thuật ván khuôn, thiết kế các loại ván khuôn, ván khuôn cho các kết cấu chính của công trình và các công nghệ ván khuôn điển hình.

Phần 2. Giàn giáo trong xây dựng: Giới thiệu chung về giàn giáo, các yêu cầu bắt buộc đối với giàn giáo, các loại giàn giáo, các phương pháp chống đỡ ván khuôn và những yêu cầu cụ thể về kỹ thuật giàn giáo.

Phần 3. Kỹ thuật an toàn lao động trong công tác ván khuôn, giàn giáo: Trình bày những tai nạn lao động thường xảy ra trong công tác ván khuôn, giàn giáo; những nguyên nhân chính gây tai nạn; biện pháp phòng ngừa để hạn chế tới mức thấp nhất về tai nạn lao động. Ngoài ra cuốn sách còn đề cập đến lưới an toàn khi sử dụng ván khuôn, giàn giáo. Xin chân thành cảm ơn các nhà khoa học (trong và ngoài nước) tại những tài liệu tham khảo mà tác giả đã nghiên cứu, đã chắt lọc và kế thừa được. Cảm ơn các đồng nghiệp, các độc giả đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho cuốn sách, cám ơn Nhà xuất bản Xây dựng giúp đỡ xuất bản cuốn sách này.

Trong quá trình biên soạn, không thể tránh khỏi sai sót, rất mong nhận được lời góp ý chân thành từ bạn đọc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*