Tải Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng Plaxis PDF – Free Download

Thông tin sách Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng Plaxis

Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng Plaxis

Tác giả : Nguyễn Viết Trung

  • Số trang : 172
  • Lượt xem : 27
  • Lượt tải: 0
  • Đã đọc : 12
  • Kích thước : 3.15 Mb
  • Đọc trên điện thoại :
 
   (3.15 Mb)

[download]

Bạn đang xem: Tải Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng Plaxis PDF – Free Download

Nội dung sách Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng Plaxis

Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng Plaxis


Trong lĩnh vực xây dựng công trình tường cừ hay công trình hầm cũng như địa kỹ thuật, được xây dựng trên và trong khối đất, đá là những môi trường phức tạp. Khối đất, đá có thể được cấu thành từ một hay nhiều loại đất đá với các dấu hiệu cấu trúc khác nhau, đặc trưng bởi sự có mặt của các mặt phân cách đa dạng. Nghiên cứu các quá trình biến đổi cơ học trong khối đất, đá với các cấu kết nhân tạo, nhằm thiết kế và xây dựng được các công trình trên và trong các khối đất đá theo yêu cầu sử dụng, các yêu cầu về kỹ thuật và kinh tế, đảm bảo an toàn và ổn định công trình cũng như các công trình lân cận, an toàn cho sinh mệnh con người vẫn luôn luôn là vấn đề phức tạp. Do vậy cho đến nay đã có hàng loạt các phương pháp nghiên cứu khác nhau được phát triển và sử dụng. Các phương pháp lý thuyết được sử dụng để nghiên cứu phân tích mức độ ổn định trong khối đất đá và thiết kế công trình cũng như trong tính toán địa kỹ thuật, bao gồm các phương pháp giải tích và các phương pháp số. Một trong những phương pháp số được ứng dụng mạnh mẽ và cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tin học đó là phương pháp phần tử hữu hạn với nhiều ưu điểm nổi bật.

Với sự phát triển đa dạng của các chương trình phần mềm máy tính sử dụng trong việc mô hình hoá và phân tích mô hình ngày càng nhiều và có độ tin cậy cao, đáp ứng mọi bài toán phức tạp đưa ra trong công tác thiết kế xây dựng công trình. Một trong những phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực địa kỹ thuật là phần mềm Plaxis giải quyết gần như đầy đủ nhất các bài toán địa kỹ thuật thường gặp trong thực tế, thân thiện với người dùng và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.

Các công trình ngầm và tường cừ được xây dựng trong đất, bị ảnh hưởng tải trọng bên ngoài, yếu tố mực nước ngầm, chìm trong nước, các trạng thái ứng suất ban đầu trong đất… được giải quyết khá triệt để trong phân tích tính toán bằng phần mềm Plaxis.

Giáo trình Phân tích kết cấu công trình hầm và tường cừ được biên soạn nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và hướng dẫn cho sinh viên ngành xây dựng công trình giao thông, xây dựng công trình thuỷ lợi và ngành xây dựng nói chung cách sử dụng phần mềm Plaxis V8 và Plaxis 3D Tuynel để phân tích tính toán các công trình ngầm và tường cừ nói trên. Ngoài ra sách có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ kỹ thuật trong các ngành xây dựng.

Cuốn sách gồm có 3 chương:

Chương 1: Giới thiệu chung về phần mềm Plaxis
Chương 2: Các tính năng hỗ trợ của Plaxis trong tính toán công trình hầm và tường cừ
Chương 3: Các ví dụ tính toán kết cấu công trình hầm và tường cừ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*