Tải Cổ sinh vật học PDF – Free Download

Thông tin sách Cổ sinh vật học

Cổ sinh vật học

Tác giả : Tạ Hòa Phương

  • Số trang : 288
  • Lượt xem : 101
  • Lượt tải: 15
  • Đã đọc : 14
  • Kích thước : 229.21 Mb
  • Đọc trên điện thoại :
 
   (229.21 Mb)

[download]

Bạn đang xem: Tải Cổ sinh vật học PDF – Free Download

Nội dung sách Cổ sinh vật học

Cổ sinh vật học


Cổ sinh vật học là một trong những môn cơ sở của khoa học địa chất, được giảng cho sinh viên chuyên ngành địa chất của các trường đại học và trung học chuyên nghiệp. Môn học về các sinh vật cổ này cùng hữu ích đối với sinh viên theo học các chuyên ngành khác thuộc Các khoa học về Trái Đất, đặc biệt là sinh học, bởi vì đổi tượng nghiên cứu của nó là các sinh vật cổ đã từng tồn tại trên Trái Đất. Chính việc nghiên cứu các sinh vật hoá thạch giúp cho các nhà khoa học hoàn chỉnh bức tranh tiến hoá chung của sinh giỏi từ khi sự sống xuất hiện trên Trái Đất tới nay, trong đó có vấn đề rất được quan tâm là nguồn gốc loài người.

Giáo trình “Cổ sinh vật học” được biên soạn trước hết phục vụ việc học tập của sinh viên khoa Địa chất trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng có thể dùng làm tài liệu học tập và tham khảo cho sinh viên thuộc các chuyên ngành đã nói ở trên. Trên cơ sở nắm vững kiến thức cổ sinh vật học. sinh viên mới có điều kiện để học tiếp các môn học khác thuộc Các khoa học về Trái Đất như Địa tầng học, Lịch sử phát triển vỏ Trái Đất (Địa sử), Có sinh thái học, Tưởng dã – cổ địa lý. Địa chất khu vực v. V..

Cuốn giáo trình về môn học này do GS Trương Cam Bảo biên soạn cách nay hơn một phần tư thế kỷ có một vai trò lớn trong sự nghiệp đào tạo địa chất ở nước ta, tuy nhiên số lượng sách hiện nay còn quá ít và hầu hết đã bị hỏng nát. Trước tình hình đó, biện soạn một giáo trình “Cổ sinh vật học” đáp ứng nhu cầu của ngày hôm nay, khi số lượng sinh viên theo học ngày càng đông, là việc làm cần thiết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*