SCB là ngân hàng gì, của ai, nhà nước hay tư nhân, có tốt không?

Bạn đang có một khoản tiền? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm? Bạn nghe đến ngân hàng SCB nhưng lại không biết SCB là ngân hàng gì, có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết sau đây nhé!

Tin liên quan :

 • Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào
 • Ngân hàng tốt nhất việt nam hiện nay
Ngân hàng SCB là ngân hàng gì? có tốt không?

Tìm hiểu về hình thức tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm là một hình thức tiết kiệm và lưu giữ tiền bạc mà vẫn sinh lợi nhuận. Trước đây, người ta thường giữ tiền bằng cách mua vàng. Tuy nhiên, sự biến động của giá vàng khiến cho nhiều người không phải hoang mang. Vì thế, họ chuộng việc tìm và chọn một ngân hàng để gửi tiền của mình.

Bạn đang xem: SCB là ngân hàng gì, của ai, nhà nước hay tư nhân, có tốt không?

Hiểu một cách đơn giản về hình thức gửi tiết kiệm là bạn cất giữ khoản tiền “nhàn rỗi” ở một nơi vừa an toàn vừa làm cho số tiền ấy tăng lên theo thời gian (gửi tiền có lãi suất). Tùy theo mỗi ngân hàng, người ta sẽ quy định một mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào những nhà đầu tư của ngân hàng đó.

Trên cơ sở đó, việc gởi tiết kiệm là một giải pháp khá an toàn và hiệu quả. Đây cũng là một cách đầu tư của nhiều người nhằm gia tăng tài sản của mình.

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SCB có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn, trụ sở chính được đặt tại tòa nhà Times Square, đặt ngay tại trung tâm tài chính, thương mại, du lịch sôi động bậc nhất của TP.HCM. SCB có hướng tầm nhìn ra đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngân hàng SCB được hình thành trên cơ sở hợp nhất tự nguyện của 3 ngân hàng là ngân hàng Tín Nghĩa, ngân hàng Đại Tín và ngân hàng Sài Gòn. Thời điểm đó, cả ba ngân hàng này đã có những thiếu hụt thanh khoản tạm thời do mất cân đối kỳ hạn giữa nguồn vốn huy động và cho vay.

Các dự án, các khoản vay phần đông là những khoản dài hạn, trong khi đó, khoảng tiền nhận vô lại là ngắn hạn. Sự mất cân bằng giữa nguồn vốn huy động và cho vay đã khiến cả ba ngân hàng này đứng trên bờ vực của sự phá sản.

Chính vì lẽ đó, SCB ra đời đã phải đối mặt với một đợt tác cơ cấu lớn. Đây được xem là một bước thay đổi mình của SCB. Mặc dù còn nhiều bất ổn, nhưng không thể phủ nhận việc làm này đã đem lại hiệu quả tích cực. Từ đó đến nay, SCB trở thành một ngân hàng lớn hàng đầu của cả nước.

Ngân hàng SCB có tốt không?

Sau quá trình tái cấu trúc từ nhân sự, mô hình kinh doanh, xây dựng chuẩn mực quản trị rủi ro, tổng tài sản SCB đến cuối năm 2015 đã tăng hơn 311.000 tỷ đồng, tiền gửi của khách hàng cũng tăng 29%, lên đến 255.977 tỷ đồng. Số dư nợ cho vay của khách hàng tại SCB tăng trưởng đến 27%, lên mức 170.461 tỷ đồng. Thu nhập lãi thuần trên 4.500 tỷ đồng.

Mức lãi suất của ngân hàng SCB cũng tăng len đáng kể. Với kì hạn gửi tiết kiệm 31 ngày, mức lãi suất đã chiếm 5,50 %, với kì hạn 39 ngày, mức lãi suất là 5,50 %, với kì hạn 45 ngày, mức lãi suất là 5,50 %.

Với khoản thời gian gửi lâu hơn, khoảng từ 31 ngày đến dưới 185 ngày thì lãi suất là 5,50%/ năm đối với tiền Việt Nam, 0,6 %/ năm với tiền EURO và 1,5 %/ năm với tiền USD. Nếu bạn gởi trong khoảng từ 185 ngày đến 364 ngày thì lãi suất cao hơn. Cụ thể, bạn sẽ được nhận 7,10 %/ năm đối với tiền Việt Nam, 0,8 %/ năm đối với tiền EURO và 1,5 %/ năm đối với tiền USD.

Với đội ngũ nhân viên chất lượng sau đợt tái cơ cấu, hướng dẫn viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm, khi đến với ngân hàng SCB, bạn sẽ được tư vấn và giúp đỡ trong tất cả mọi thủ tục. Không cần quá nhiều thời gian, không quá rề rà trong các thủ tục, lãi suất cao, SCB hướng hẹn sẽ là sự lựa chọn uy tín của nhiều gia đình.

Ngoài giúp bạn tìm hiểu thêm về các thông tin ngân hàng bạn xem chi tiết hơn tại website: http://nganhang24h.vn

Các sản phẩm vay tín chấp tại Ngân hàng SCB

Là một trong những ngân hàng Thương Mại cổ phẩn lớn nhất tại Việt Nam, không quá khó hiểu khi các sản phẩm vay tín chấp tại SCB luôn đa dạng, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể kể đến một số sản phẩm vay như :

 • Vay mua xe ô tô tiêu dùng
 • Vay mua nhà ở
 • Vay thấu chi
 • Vay thế chấp Bất động sản
 • Vay mua nhà đất linh hoạt
 • Vay vốn kinh doanh

Nhưng nổi bật nhất vẫn là các hình thức cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo như vay theo lương, vay tiền bằng cavet xe máy.

Khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện như độ tuổi từ 22 – 70, không có nợ xấu tại thời điểm vay vốn và có hộ khẩu hoặc KT3 tại tỉnh / thành phố đang sinh sống có văn phòng giao dịch của Ngân hàng SCB.

Trong tương lai, SCB hứa hẹn sẽ tiếp tục thử nghiệm và đưa vào triển khai nhiều hình thứ vay tín chấp để đáp ứng nhu cầu tài chính cấp bách của khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi đến với ngân hàng SCB

Đối tượng khách hàng: Đối với tiền Việt Nam đồng, khách hàng gửi tiền là cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài. Đối với loại tiền là USD/ EUR, khách hàng phải là cá nhân người Việt Nam đang làm việc và cư trú trên đất nước Việt Nam.

Số tiền gửi tối thiểu ban đầu cho loại tiền Việt Nam đồng là 50.000 VND, còn noại tệ là 50 USD/ EUR. Kì hạn gửi tiền rất linh hoạt. Khách hàng có thể gửi theo từng đợt từ 1 tháng đến 36 tháng. Tùy theo thời gian bạn gửi ở ngân hàng, lãi suất của bạn sẽ khác nhau. Trong quá trình gửi tiền, lãi suất sẽ được cố định trong suốt kỳ.

Khi đến với ngân hàng SCB, bạn cần phải làm các thủ tục, hồ sơ cần thiết bao gồm CMND hoặc Hộ chiếu, giấy yêu cầu gửi tiết kiệm theo mẫu của ngân hàng Sacombank và một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Sacombank.

Ngân hàng SCB phá sản không?

Xem nhiều hơn về ngân hàng SCB tại InfoFinance.vn

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngân hàng SCB. Chúng tôi không đưa ra nhận định rằng ngân hàng này tốt bao nhiêu hay lãi suất cao, uy tín như thế nào mà chỉ để bạn có cái nhìn tổng quan và khách quan về SCB để có thể lựa chọn và tin cậy.

Xem thêm :

 • vay tiền nhanh trong ngày
 • Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng nào là của nhà nước

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*