Ngân hàng Quốc dân là ngân hàng gì? có tốt không? Lãi suất thấp hay cao

Với nhiều người, có lẽ cái tên Ngân hàng Quốc dân còn khá xa lạ vì cái tên này chỉ mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây thôi.  Nhưng thật ra đây lại là một ngân hàng đã hoạt động suốt hơn 20 năm qua, dĩ nhiên là dưới những tên khác. Vậy chỉ mới một vài năm thì liệu Ngân hàng Quốc dân có tốt không? Đây là câu hỏi mà nhiều người muốn biết khi đến với NCB. Hãy thử tìm hiểu trong bài viết sau để tự trả lời câu hỏi trên các bạn nhé!

Tin liên quan :

  • Ngân hàng nào tốt nhất việt nam hiện nay
  • Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất
Ngân hàng Quốc dân có tốt không?

Ngân hàng quốc dân có tốt không?

Mỗi ngân hàng đều có những ưu điểm riêng của mình, và mỗi khách hàng lại có sự lựa chọn riêng cho mình.

Bạn đang xem: Ngân hàng Quốc dân là ngân hàng gì? có tốt không? Lãi suất thấp hay cao

NCB là một cái tên mới mẻ, nhưng tiền thân của ngân hàng ấy đã trải qua một quãng thời gian hoạt động khá dài. 24 năm không phải là con số ít để đánh đổi được lòng tin của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp cũng như các đối tác làm ăn.

Một ngân hàng tốt hay không còn phụ thuộc vào sự đánh giá của người tiêu dùng.

NCB luôn có những ưu đãi dành cho khách hàng khi đến giao dịch gởi, vay tiền hoặc mở các loại thẻ tại NCB.

Nếu bạn đang muốn tìm một ngân hàng để giaao dịch thì hãy thử với NCB – Ngân hàng Quốc Dân xem sao!

NCB – Ngân hàng trách nhiệm

Giá trị cốt lõi của NCB được gói gọn trong 10 chữ, đó là Tốc độ – Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Phục vụ – Liêm chính.

Với khách hàng, NCB cam kết phát triển bền vững nhằm đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người gửi tiền hoặc vay tiền, cầm cố tài sản. Bên cạnh đó NCB cam kết là đối tác tin cậy và người bạn đồng hành của khách hàng.

Với nhà đầu tư, NCB cam kết không ngừng nỗ lực tối ưu hóa lợi nhuận cho các cổ đông trên cơ sở hoạt động kinh doanh ổn định, bền vững, trở thành ngân hàng dẫn đầu về hiệu quả.

Với cán bộ nhân viên, NCB cam kết mang lại cho bạn một môi trường làm việc hiện đại, thân thiện, học hỏi, cơ hội thăng tiến và các chính sách đãi ngộ hợp lý, là ngôi nhà chung thân thiết, gắn bó.

Với cộng đồng, NCB cam kết tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, của Chính phủ và các quy định khác có liên quan. Đồng thời NCB cam kết thực hiện các trách nhiệm xã hội, tham gia các hoạt động mang tính xã hội, các chương trình từ thiện nhằm xây dựng một cộng đồng văn minh, tiến bộ. Bằng chứng là liên tiếp trong những năm qua, NCB đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện đến với cộng đồng như xây dựng những cây cầu an sinh xã hội, trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa, xây nhà tình nghĩa và chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, hậu quả sau chiến tranh…

Quá trình hình thành và phát triển ngân hàng quốc dân

Ngân hàng TMCPQuốc Dân (NCB) có trụ sở chính tại Thủ đô Hà Nội, là tiền thân của Ngân hàng Navibank – Ngân hàng TMCP Nam Việt. Trước đó, vào năm 1995, theo Giấy phép số 00057/NH – CP ngày 18/09/1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NCB được thành lập dưới tên gọi Ngân hàng Sông Kiên tại tỉnh Kiên Giang.

Sau đó, ngân hàng Sông Kiên từ một ngân hàng nông thôn đã chuyển đổi quy mô thành ngân hàng đô thị, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank và chuyển trụ sở về Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2011, Ngân hàng nhà nước công bố danh sách 9 tổ chức tín dụng yếu kém cần phải hoặc là tái cơ cấu, hoặc là sáp nhập, trong đó có Navibank. Trước những khó khăn trong môi trường cạnh tranh khốc liệt lúc bấy giờ, Navibank đã tập trung đổi mới cơ cấu, tái cấu trúc hệ thống với định hướng phấn đấu trở thành một trong những ngân hàng thương mại bán lẻ hiệu quả nhất.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc ngân hàng phải tái cơ cấu chính là sự yếu kém của công tác quản trị,công tác điều hành cũng như hệ thống quản trị rủi ro. Biết rõ điều này, ban lãnh đạo ngân hàng đã bắt tay vào việc xây dựng mô hình quản trị hiện đại với sự tham gia của các cổ đông mới và những cán bộ điều hành mới là những người có nhiều kinh nghiệm về quản trị ngân hàng, bên cạnh đó là tăng cường quản trị rủi ro thông qua việc triển khai một loạt các quy trình kiểm soát thông tin, giám sát, kiểm toán…

Đến năm 2014, khi mọi việc dần ổn định và đi vào quỹ đạo chung, NCB chính thức được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB.

Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, dù đã từng gặp phải những khó khăn trắc trở nhưng  NCB đã từng bước khẳng định được vị thế thương hiệu của mình trên thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam. Với nhịp độ tăng trưởng ổn định, an toàn đã giúp NCB có được niềm tin của nhà đầu tư, khách hàng và đối tác trong và ngoài nước.

Ngân hàng Quốc dân – NCB với các ngành nghề kinh doanh là huy động vốn, tiếp nhận vốn, ủy thác, vay vốn, cho vay, chiết khấu các thương phiếu, hùn vốn liên doanh, dịch vụ thanh toán.

Ngoài giúp bạn tìm hiểu thêm về các thông tin ngân hàng bạn xem chi tiết hơn tại website: http://nganhang24h.vn

Lời kết

Trải qua 24 năm hoạt động và phát triển, trải qua những khó khăn trong quá trình lột xác, thay tên đổi họ, Ngân hàng Quốc Dân – NCB đã có được chỗ đứng mới trong lòng khách hàng và là nơi đầu tư đáng tin cậy của các đối tác. Vậy thì Ngân hàng Quốc Dân có tốt không? Mong rằng bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi trên!

Xem thêm :

  • Thời gian làm việc vietcombank: http://nganhang24h.vn/gio-lam-viec-cua-vietcombank/
  • Số thẻ tín dụng: http://nganhang24h.vn/so-the-tin-dung-la-gi/
  • Mã Cvc/cvv là gì: http://nganhang24h.vn/ma-cvv-cvc-la-gi/
  • Vay 1-3 triệu: http://nganhang24h.vn/vay-gap-1-den-3-trieu/
  • Giờ làm việc Agribank: http://nganhang24h.vn/gio-lam-viec-cua-agribank/

 

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*