Nên mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho trẻ sơ sinh và em bé?

Nhiệt kế điện tử với thiết kế hiện đại là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình Việt. Vì đặc tính dễ sử dụng nên là một trong những sự chọn lựa của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn các thiết bị chăm sóc cho gia đình mà đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên thị trường hiện nay bán rất nhiều nhiệt kế điện tử khiến các bậc phụ huynh lo lắng rằng không biết loại nào là tốt nhất cho trẻ.

Với bài viết lần này Tiên Review sẽ mang đến cho quý phụ huynh sự tư vấn rằng Nên mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho trẻ sơ sinh và em bé? từ đó các quý phụ huynh sẽ lựa chọn được một chiếc nhiệt kế điện tử với công năng phù hợp với nhu cầu gia đình nhà mình.

Bạn đang xem: Nên mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho trẻ sơ sinh và em bé?

Nhiệt kế điện tử là gì?

Nhiệt kế được hiểu đơn giản là thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế được dùng để đo nhiệt độ trong cơ thể. Mỗi một nhiệt kế được cấu tạo bởi 2 bộ phần chính là bộ phận cảm nhiệt và bộ phận hiển thị kết quả.

Nhiệt kế được người ta biết đến nhiều nhất với công dụng là một thiết bị y tế hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe và được để đo lường nhiệt độ trong cơ thể người. Một nhiệt kế thông thường luôn có 2 thành phần quan trong được cấu tạo thành là bộ phận cảm nhiệt và bộ phận hiển thị kết quả.

Qúa trình lịch sử của nhiệt kế cũng chia thành nhiều giai đoạn khác nhau nên nhiệt kế không phải là kết quả của một phát minh duy nhất. Nhiều nhà phát minh đã ghi công vào việc sáng tạo ra nhiệt kế có thể kể đến như Avicenna, Cornelius Drebbel, Robert Fludd, Galileo Galilei hay Santorio Santorio.

Tuy giai đoạn phát triển kéo dài để hình thành nên một chiếc nhiệt kế như hiện nay nhưng không thể phủ nhận về mặt công năng của nhiệt kế đã phát triển qua từng giai đoạn và mang đến cho con người một phát minh vô cùng tuyệt với này.

Vậy nhiệt kế có bao nhiêu loại? Và công dụng của các loại nhiệt kế là gì?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại nhiệt kế cơ bản là: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử và nhiệt kế kỹ thuật số. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình mà chúng ta sẽ có những sự lựa chọn phù hợp.

1. Nhiệt kế thủy ngân: Đây là một trong loại nhiệt kế được hình thành sớm nhất và hiện nay vẫn còn được sử dụng trong các bệnh viên hay phòng khám trên diện rộng nhờ khả năng phân tích nhiệt độ có độ chính xác cao.

Nhiệt kế thủy ngân bao gồm một bình nhỏ hình cầu có chứa thủy ngân gắn vào một ống thủy tinh đường kính hẹp; thể tích thủy ngân trong ống là ít hơn nhiều so với khối lượng trong bình nhỏ hình cầu. Thể tích thủy ngân thay đổi một chút cùng với nhiệt độ; sự thay đổi nhỏ trong thể tích thủy ngân đẩy thủy ngân trong cột dọc theo ống thủy tinh rỗng phía trên.

Cơ chế hoạt động của nhiệt kế thủy ngân là dựa trên sự giãn nở nhiệt của thủy ngân, khi nhiệt kế tiếp xúc với cơ thể và dưới tác dụng của thân nhiệt sẽ khiến cho thủy ngân giãn bị nở ra một đơn vị tương ứng với vạch đo trên thang đo nhiệt độ.

Các không gian phía trên thủy ngân có thể được lấp đầy bằng nitơ hoặc nó có thể ở dưới áp suất khí quyển, chân không một phần. Người ta chia cột thủy tinh thành các vạch hiển thị mức nhiệt độ. Khi nhìn vào vạch thủy ngân trong ống tương ứng với mức nhiệt độ nào thì cho ra kết quả nhiệt độ vật thể hoặc môi trường cần đo.

Thủy ngân không có thể được sử dụng để đo nhiệt độ thấp hơn -39˚C (do thủy ngân hóa rắn ở nhiệt độ) hoặc nhiệt độ cao hơn 356,7˚C (điểm sôi của thủy ngân). Phần lớn nhiệt kế thủy ngân đã được thay thế bằng nhiệt kế sử dụng rượu do rượu rẻ hơn và an toàn hơn so với thủy ngân.

Về ưu điểm của nhiệt kế thủy ngân

 • Kết quả được cho ra với sai số rất nhỏ
 • Gía thành của một chiếc nhiệt kế thủy ngân khá là rẻ
 • Nhiệt kế thủy ngân không cần có nguồn điện để hoạt động

Nhược điểm của nhiệt kế thủy ngân

 • Thời gian đo lường và trả kết quả rất lâu
 • Thao tác sử dụng mang tính chất phức tạp
 • Nhiệt kế thủy ngân không có nhiều những chức năng phụ trợ cho việc đo lường.
 • Vì thường được làm bằng chất liệu thủy tinh nên nhiệt kế khá dễ vỡ gây nguy hiểm khi trúng vào người.
  Nhiệt kế thủy cân cần người sử dụng có chuyên môn và nghiệp vụ để sử dụng. Vì thế thích hợp dùng trong các phòng khám hay bệnh viện.

Nhiệt kế điện tử: Với sự phát triển qua năm tháng của nhiệt kế thì nhiệt kế điện tử được các nhà sản xuất ra đời và khắc phục được những khuyết điểm của nhiệt kế thủy ngân . Hoạt động của nhiệt kế điện tử là dựa vào cơ chế cảm biến nhiệt, dùng tia hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác với sai số đo thấp.

Ưu điểm của nhiệt kế điện tử:

 • Nhiệt kế điện tử rất an toàn và phù hợp với nhiều đối tược khác nhau. Với nhiệt kế điện tử thì bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng nhiệt kế sẽ bị vỡ hay nứt vì nhờ thiết kế khá chắc chắn và chịu được sự va đập từ môi trường bên ngoài.
 • Một điểm đăjc biệt là những thông số được hiển thị một cách rõ ràng, thời gian cho kết quả khá nhân chỉ sau 5 đến 10 giây và cũng chính xác không thua gì nhiệt kế thủy ngân.
 • Vì việc sử dụng khá đơn giản và dễ sử dụng nên thường được các bà mẹ bỉm sữa sử dụng cho bé yêu nhà mình khi cần đo nhiệt độ

Nhược điểm của nhiệt kế điện tử:

 • Gía thành khá đắt đỏ so với nhiệt kế thủy ngân là một nhược điểm khá lớn với những ai muốn chọn mua một chiếc nhiệt kế điện tử
 • Về độ chính xác thì chắc chắn rằng nhiệt kế thủy ngân vẫn nhỉnh hơn so với nhiệt kế điện tử. Độ chính xác của nhiệt kế điện tử so với nhiệt kế thủy ngân giao động trong khoảng từ 0,2-0,5 độ C.

Việc sử dụng nhiệt kế điện tử cũng chia làm nhiều loại. Với từ vị trí đo trên cơ thể mà chúng ta sẽ sử dụng một loại nhiệt kế tương ứng với vị trí cơ thể. Tiên review sẽ cùng các bạn điểm qua một số loại nhiệt kế điện tử cơ bản đó là:

 • Nhiệt kế điện tử đo tai: đây là một loại nhiệt kế điện từ dùng để đo nhiệt độ ở khu vực màng nhĩ. Việc sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai cũng khá là đơn giản: bạn chỉ cần đặt đầu dò nhiệt vào ngay vị trí màng tai sau một khoảng thời gian ngắn chỉ 1 đến 2 giây là cho ra kết quả chính xác. Tuy nhiên việc đo ở vị trí tai đôi lúc sẽ khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu nên các mẹ phải lưu ý.
 • Nhiệt kế điện tử đo miệng, nách hay háng: Nhiệt kế điện tử này cho phép các mẹ đo ở vị trí miệng, nách hoặc háng, thông thường người ta đa phần thường đo ở nách hoặc háng chứ ít khi đo ở miệng. Ngoài ra phương pháp đo này có thời gian và cho ra kết quả tương đối lâu cũng như độ chính xác khá thấp.
 • Nhiệt độ điện tử đo trán: Trong các loại nhiệt kế thì nhiệt kế điện tử đo trán là mang lại cảm giác thoải mái nhất vì không cần phải chạm nhiều đến cơ thể người bệnh. Nhiệt kế điện tử đo trán được thiết kế gồm hai bộ cảm biến hồng ngoại, với một bộ cảm biến dùng để đo đỉnh nhiệt độ và một bộ cảm biến dùng để đo nhiệt độ môi trường.

Khi sử dụng các bạn chỉ cần đặt nhiệt kế này vào trán người bệnh, dựa trên những sự phân tích tính toán sẽ cho ra kết quả hiển thị trên màn hình LCD hoặc màn hình LED. Với nhiều tính năng ưu việt nên nhiệt kế đo trán là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe được nhiều gia đình sử dụng, đặc biệt trong việc đo nhiệt độ cho các bé.

Ngoài ra còn một số nhiệt kế điện tử đo ở các vị trí khác như đo trực tràng (hậu môn), đo âm đạo… Trong đó đo trực tràng cho kết quả cực kỳ chính xác nhưng rất ít người đo vì cách đo này khá mất vệ sinh.

3. Nhiệt kế kỹ thuật số: Đây là một trong những thiết bị áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam chúng ta và ít được sử dụng trong gia đình.

Ưu điểm của nhiệt kế kỹ thuật số:

 • Nhiệt kế kỹ thuật số được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến.
 • Nhiệt kế kỹ thuật số cho kết quả nhanh chóng và chính xác hơn cả nhiệt kế điện tử.

Nhược điểm của nhiệt kế kỹ thuật số

 • Giá thành cao và cũng chưa được phổ biến lắm.
 • Trong khuôn khổ bài viết này Tiên Review sẽ giới thiệu đến bạn các sản phẩm nhiệt kế điện tử, vì đây là dòng sản phẩm đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua nhiệt kế điện tử.

Kinh nghiệm chọn mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt

1. Giá thành của nhiệt kế điện tử

Tương tư như những sản phầm giúp chăm sóc sức khỏe cá nhân khác như máy đo huyết áp, cân sức khỏe thì nhiệt kế điện tử cũng có giá thành tương đối cũng không mắc lắm. Sàn phầm nhiệt kế điện tử có thể giao động từ 200 – 500 ngàn đồng Việt Nam. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm nhiệt kế điện tử có giá lên tới tầm 3 – 4 triệu. Nhưng hiện tại trên thị trường Việt Nam nói riêng thì phân khúc được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vẫn là phân khúc từ 500 – 1 triệu đồng.

2.  Kiểu dáng, thiết kế của nhiệt kế điện tử

Về kiểu dáng thiết kế thì việc mà bạn cần lưu tâm đến là những loại nhiệt kế điện tử có kích thước nhỏ gọn dễ cầm tay. Vì khi chọn một sản phẩm cầm tay nhỏ gọn bạn có thể mang đi bất cứ đâu và không chiếm quá nhiều diện tích. Nhất là lúc đi du lịch thì một chiếc nhiệt kế điện tử nhỏ gọn sẽ cho thấy khi bạn chọn nó là một quyết định đúng đắn.

3. Sai số khi đo của nhiệt kế điện tử

Một chiếc nhiệt kế điện tử được đánh giá là có chất lượng tốt khi nó cho ra được một kế quả đó với độ chính xác cao và điều đó đồng nghĩa với việc chiếc nhiệt kế điện tử phải có sai số nhỏ. Một chiếc nhiệt kế điện tử sai số ở mức cho phép là chiếc nhiệt kế điện tử có số đo sai số khoảng trong tầm 0,2-0,3 độ C là ổn.

4. Dung lượng bộ nhớ của nhiệt kế điện tử lớn

Dung lượng bộ nhớ là số lượng kết quả đo mà nhiệt kế có thể lưu lại sau khi đã đo. Nếu dung lượng của bộ nhớ chiếc nhiệt kế điện tử càng lớn thì đồng nghĩa với việc chiếc nhiệt kế đó là tốt. Trên thị trường hiện nay thì việc ccác dòng nhiệt kế điện tử có bộ nhớ dao động từ 25-50 kết quả đo với thời gian ngày giờ rất rõ ràng và cụ thể sẽ giúp người dùng dễ dàng thống kê được kết quả.

5. Màn hình hiển thị của nhiệt kế điện tử

Khi mua sản phầm nhiệt kế điện tử thì các bạn nên chú ý đến màn hình hiển thị. Vì chỉ khi màn hình hiển thị rõ ràng thì sẽ giúp các mẹ có thể dễ dàng thao dõi những thông số kết quả một cách chính xác. Vì thế nếu đã quyết định chọn mua chiếc nhiệt kế điện tử thì các mẹ nên cân nhắc lựa chọn những chiếc nhiệt kế có trang bị màn hình hiển thị LCD hoặc LED nhé.

6. Thời lượng pin

Đương nhiên việc lựa chọn một sản phẩm có chất lượng pin dài sẽ giúp các mẹ tiện lợi hơn trong quá tro2nh sử dụng. Hiện nay các dòng nhiệt kế điện tử trên thị trường đều sử dũng 2 pim AAA 1,5V, với loại pin này thì tuổi thọ của nó sử dụng được trong vòng khoảng 6 tháng, sau khoảng thời gian này để máy hoạt động tốt nhất thì chúng ta nên thay pin lại một lần, đừng vì tiếc lượng pin còn lại mà gây hư hỏng nhiệt kế nhé.

7. Các tiện ích đi kèm

Các tiện ích đi kèm ở đây có thể kể đến như tính năng cảnh báo 10 tiếng bíp liên tục và màn hình hiển thị xuất hiện màu đỏ khi nhiệt độ lên quá cao tầm khoảng 37,5 độ C. Qua đó giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ cơ thể và đề ra những giải pháp xử lý.

8. Chế độ bảo hành

Đa số các sản phẩm nhiệt kế điện tử có thời gian bảo hành trung bình khoảng 2 năm, đây là thời gian bảo hành tương đối ổn.

Nên mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho trẻ sơ sinh và em bé

Nhờ tính năng hiện đại, nhanh chóng và chính xác, nhiệt kế điện tử đang được rất nhiều người tin dùng. Với những người dùng có kinh nghiệm, họ thường chọn mua nhiệt kế điện tử dựa vào tên tuổi thương hiệu. Những thương hiệu nhiệt kế điện tử có kể đến như sau:

Nhiệt kế điện tử Microlife

Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại đất nước Thụy sỹ và được thành lập vào những thập niên 80. Microlife là đơn vị tiên phong và chuyên sản xuất, phân phố các sản phẩm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gia đình như cân sức khỏe, máy đo huyết áp, máy đó đường huyết, nhiệt kế điện tử.

Microlife qua những năm phát triển không ngừng cải tiến và lđổi mới liên tục nhằm cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ nhu cầu đời sống con người. Trong đó phải kể đến những sản phẩm nhiệt kế điện tử do Microlife sản xuất được người tiêu dùng biết đến nhờ công nghệ hiện đại, thiết kế bắt mắt và đặc biệt là giá thành tương đối phải chăng khoảng 500 ngàn cho đến chưa tới 1 triệu.

Một số sản phẩm phẩm nhiệt kế điện tử tiêu biểu có thể kể đến như Microlife FR1MF1, Microlife FR1DZ1, Microlife MT200, Microlife MT500, Microlife MT550 hay Microlife IR1DQ1-1.

Nhiệt kế điện tử đo trán microlife fr1mf1

Nhiệt kế điện tử Microlife

Nhiệt kế điện tử Omron

hính thức có mặt trên thị trường từ năm 1993, Omron là thương hiệu trực thuộc công ty Omron Electronics Pte., Ltd. của Nhật Bản, chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khoẻ, thiết bị điện gia dụng và các thiết bị điều khiển chương trình.

Hoạt động với mục tiêu mang đến cho mọi người một cuộc sống khoẻ mạnh, suốt nhiều năm qua, đội ngũ nhân viên gồm 25000 người của Omron liên tục nghiên cứu, thử nghiệm và cải tiến công nghệ, nhằm tạo ra những sản phẩm hiện đại và sở hữu chất lượng tốt nhất.

Chính vì sự phát triển không ngừng mà Omron ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường, đồng thời tạo dựng lòng tin đối với đông đảo người tiêu dùng. Theo thống kê, mỗi năm, Omron đạt mức doanh thu lên đến 5 tỷ USD.

Tại thị trường Việt Nam thương hiệu Omron được biết đến với các sản phẩm như máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, cân sức khỏe, máy xông mũi họng hay nhiệt kế điện tử với nhiều tính năng ổn định và mức giá rẻ tương tự như thương hiệu Microlife.

Các sản phẩm nhiệt kế điện tử Omron nổi bật có thể kể đến như: Omron MC-245, Omron MC-246, Omron MC-720, Omron MC-272L với giá bán khoảng 500K-1 triệu cùng thời gian bảo hành khoảng 2 năm.

Nhiệt kế điện tử Braun

Ở lĩnh vực thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe thì Braun không thể so sánh với các thương hiệu như Microlife hay Omron được, vì Braun là một thương hiệu chuyên về các sản phẩm đồ gia dụng mà cụ thể ở đây là các sản phẩm như máy xay cầm tay, máy ép trái cây, bàn ủi hay một số sản phẩm vệ sinh cá nhân như máy cạo râu hay tông đơ cắt tóc.

Tuy nhiên dù là lĩnh vực gì đi nữa thì Braun, thương hiệu đến từ Đức được thành lập vào năm 1921 vẫn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. với nhiệt kế điện tử Braun thì người dùng không có nhiều sự lựa chọn vì hãng chỉ có một vài model, mà tiêu biểu chính là sản phẩm Braun Thermoscan Ear Thermometer IRT4520.

nhiệt kế điện tử braun có tốt không

Nhiệt kế điện tử Braun

Nhiệt kế điện tử Beurer

Beurer thương hiệu đến từ Đức được thành lập vào năm 1919, trải qua nhiều năm thương hiệu Beurer ngày càng khẳng định thế mạnh của mình trên thị trường thông qua những sản phẩm uy tín, chất lượng được tung ra và phục vụ người tiêu dùng. Đạt nhiều giải thưởng về thương hiệu sản phẩm chất lượng do người tiêu dùng bình chọn.

Beurer – góp phần nâng cao giá trị cuộc sống. Beurer góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người thông qua những sản phẩm nổi bật và tiện dụng. Chăm sóc sức khỏe và mang đến sự tiện nghi hơn cho ngôi nhà của bạn.

Nhờ những bước đi rất vững chắc và tạo được uy tín trong lòng người tiêu dùng nên thương hiệu Beurer đã vinh dự dành được rất nhiều giải thưởng quý giá như Best in Test, best product of the year 2014 hay reddot award 2014 winner.

Một số sản phẩm nhiệt kế điện tử tiêu biểu của hãng như Beurer FT55, Beurer FT65, Beurer FT70, Beurer FT90 hay Beurer JFT90 tuy có giá bán cao hơn các thương hiệu khác nhưng lại được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ.

Nhiệt kế điện tử Tanita

Tanita cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng đang rất được nhiều người trên thế giới ưu chuộng. Được thành lập vào năm 1923 có xuất xứ từ Nhật Bản Tanita đầu tiên chỉ tập trung vào mảng cân sức khỏe mà đặc biệt là 2 dòng chính đó là cân sức khỏe cơ học và cân sức khỏe điện tữ.

Qua nhiều năm phát triển, phất đấu cải tiến không ngừng nghỉ trong việc phân phối các dòng cân sứ khỏe thì Tanita cũng đã mở rộng thị trường vào những năm gần đây. Những sản phẩm được Tanita phát triển trong kinh doanh bao gồm nhiệt kế ẩm, nhiệt kế điện tử.

Nhiệt kế điện tử Laica

Laica là một trong những thương hiệu hằng đầu tại Italy chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước, chăm sóc sức khỏe và đồ gia dụng. Tại Laica, việc nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm mới luôn giữ vị trí chiến lược và là một trong những đặc điểm nổi bật của công ty.

Tương tự như Tanita thì thương hiệu Laica cũng chủ yếu tập trung kinh doanh các sản phẩm cân sức khỏe, bên cạnh đó là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như máy đo huyết áp, máy tạo độ ẩm, máy đo đường huyết áp hay nhiệt kế điện tử.

Sau hơn 30 năm kinh nghiệm, qua việc phân tích thị trường và quá trình theo dõi nhu cầu của khách hàng, Laica đưa ra nhiều loại sản phẩm đa dạng, hợp lý, có mẫu mã phong phú và chất lượng hàng đầu

Top 6 nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay 2018

1. Nhiệt kế điện tử đo trán và tai Beurer FT70

Nhiệt kế điện tử đo trán và tai Beurer FT70

Nhiệt kế điện tử Beurer FT70 là sản phẩm tích hợp của hai dòng sản phẩm thế hệ trước. Nhiệt kế điện tử đo tai trán Beurer FT70 có thể đo nhiệt độ trán và nhiệt độ tai, cho kết quả nhanh và chính xác, ngoài ra với ưu điểm nổi bật của sản phẩm lai, thiết bị hội đủ yếu tố và tính năng của các dòng sản phẩm trước như đo nhiệt độ môi trường, đo nhiệt độ bề mặt cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

Nhiệt kế điện tử FT70 là sản phẩm tích hợp của hai dòng sản phẩm thế hệ trước. Nhiệt kế điện tử đo tai trán Beurer FT70 có thể đo nhiệt độ trán và nhiệt độ tai, cho kết quả nhanh và chính xác, ngoài ra với ưu điểm nổi bật của sản phẩm lai, thiết bị hội đủ yếu tố và tính năng của các dòng sản phẩm trước như đo nhiệt độ môi trường, đo nhiệt độ bề mặt cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

Có thể chọn đơn vị độ C hoặc độ F cho kết quả đo. Bộ nhớ lưu lại 10 kết quả đo gần nhất giúp bạn tiện theo dõi nhiệt độ cơ thể một cách chính xác, với công nghệ tiên tiến, độ chính xác gần như tuyệt đối. Thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng của liên minh Châu Âu

2. Nhiệt kế đo trán Omron MC-720

Nhiệt kế đo trán Omron MC-720

Nếu như ngày trước thì các bà mẹ lo lắng không biết rằng nên chọn loại nhiệt kế nào để có thể giúp kiểm tra thân nhiệt của con yêu của mình, và một nỗi lo khác là những nguy cơ độc hại tiềm ẩn từ nhiệt kế thủy ngân, hay lo lắng các loại nhiệt kế điện tử trên thị trường không có độ chính xác cao, thì với sản phẩm nhiệt kế đo trán Omron MC-720 của thương hiệu Omron hứa hẹn sẽ là một giải pháp thông minh, tối ưu cho các gia đình có con nhỏ, cũng như các phòng khám, bệnh viện chuyên nghiệp, uy tín.

Nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720 cũng là một thiết bị đo nhiệt độ trán trẻ em thông minh nhờ khả năng đo không cần chạm ở khoảng cách tối đa 3 cm, một sản phẩm 3 trong 1 có thể đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ bề mặt và cả nhiệt độ phòng vô cùng thuận tiện.

Nhiệt kế đo trán Omron MC-720 có thiết kế tương đối đơn giản, kiểu dáng gọn nhẹ những những thiết bị đo nhiệt độ khác, hoạt động bằng pin CR2032 có tuổi thọ lên đến 2.500 lần đo và vô cùng êm ái. Trường hợp các mẹ muốn đo nhiệt độ cho bé cũng không cần phải lo lắng vì hầu như không cần chạm vào người bé. Ngoài ra bộ nhớ có thể lưu được tối đa khoảng 25 kết quả đo và thời gian bảo hành rơi vào khoảng 24 tháng cùng giá bán tầm 760K.

3. Nhiệt kế điện tử Beurer FT90

Nhiệt kế điện tử Beurer FT90

Nhiệt kế điện tử Beurer FT90 là phiên bản cao cấp và được nâng cấp lên từ Beurer FT65 nhằm khắc phục những nhược điểm ở Beurer FT65, cũng vì thế mà giá bán của sản phẩm cũng cao hơn gần gấp đôi, sản phẩm cũng được đánh giá là khá phù hợp để đo nhiệt độ thân nhiệt của trẻ em.

Bên cạnh đo thân nhiệt thì Nhiệt kế điện tử Beurer FT90 còn là một sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau. Nhiệt kế điện tử Beurer FT90 có thể được sử dụng để đo nhiệt độ bề mặt, nhiệt độ bình sữa, nhiệt độ nước tắm hay nhiệt độ phòng rất tiện lợi.

Nếu ở sản phẩm khác thì dung lượng bộ nhớ chỉ có thể lưu được tối đa 10 kết quả thì ở Nhiệt kế điện tử Beurer FT90 dung lượng bộ nhớ tối đa đã được nâng lên đến 50 kết quả đo gần nhất giúp người dùng dễ dàng theo dõi.

Sử dụng đơn giản và cho kết quả chỉ sau thời gian khoảng 4 giây với độ chính 0,3 độ C. Nhiệt kế điện tử Beurer FT90 còn được tích hợp trong thiết kế với màn hình LED cho khả năng hiển thị rõ ràng và rất chi tiết.

4. Nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1

Nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1

Nhiệt kế đo trán hồng ngoại Microlife FR1MF1 là sản phẩm đầu tiên chúng tôi giới thiệu đến bạn, thiết bị này đã được nhiều bác sĩ và các chuyên giá y tế trên thế giới khuyên dùng, vậy nhiệt kế đo trán hồng ngoại Microlife FR1MF1 có tốt không?

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1 là sản phẩm cao cấp của Microlife, được thiết kế nhỏ gọn cùng với công nghệ tiên tiến tích hợp cảm biến đo không tiếp xúc cho kết quả chính xác tuyệt đối. Ngoài ứng dụng đo thân nhiệt, nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1 còn cực kỳ tiện lợi trong việc đo các vật thể khác như: đo nhiệt độ bình sửa cho bé, đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ thức ăn của trẻ một cách chính xác cho kết quả không quá 2 giây.

Là một sản phẩm sở hữu thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng sang trọng và bắt măt. Với khả năng đo bằng cảm biến nhiệt hồng ngoại thông minh, đo không cần chạm với khoảng cách 1-3 cm so với cơ thể người bệnh. Thời gian và kết quả đo nhanh chóng chỉ trong 1-2 giây. Phương pháp đo này phù hợp với các bé sơ sinh vì hầu như không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bé, kể cả khi ngủ. Kết quả đo có độ chính xác cao với sai số chỉ khoảng 0,2 độ C.

Ngoài chức năng đo thân nhiệt ra thì sản phẩm này còn có khả năng đo nhiệt độ của môi trường xung quanh như đo nhiệt độ nước tắm, nhiệt độ bình sữa, nhiệt độ phòng hay nhiệt độ thức ăn vô cùng tiện lợi. Bộ nhớ máy có thể lưu được tối đa 30 kết quả cùng thời gian đo. Với giá bán chưa tới 600K cùng thời gian bảo hành 2 năm thì Microlife FR1MF1 đang được đánh giá là một trong những thiết bị đo nhiệt độ tốt nhất hiện nay.

5. Nhiệt kế điện tử Beurer FT65

Nhiệt kế điện tử Beurer FT65

Cũng tương tự như nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1 thì sản phẩm nhiệt kế điện tử đo tai và trán Beurer FT65 cũng được nhiều người tiêu dùng đánh giá khá tốt ở phân khúc tầm trung trên dưới 500K.

Nhiệt kế điện tử Beurer FT65 là một sản phẩm sở hữu được công nghệ tiên tiến, hiện đại và đạt tiêu chuẩn ASTM (hiệp hội kiểm tra chất lượng của Hoa Kỳ). Với khả năng đo và cho kết quả rất nhanh chóng chỉ trong vòng 1 giây khi đo trán và 5 giây khi đo tai.

Màn hình hiển thị LCD có độ sáng nhẹ dịu, dễ quan sát kết quả đo. Hoạt động bằng 2 viên pin AAA 1,5V với chế độ tiết kiệm năng lượng giúp bạn sử dụng được trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên sản phẩm này lại có nhược điểm là có dung lượng bộ nhớ tương đối thấp, chỉ có thể lưu được khoảng 10 kết quả.

6. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife IT – 121

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife IT – 121

Medilife là một thương hiệu cũng chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với 2 dòng sản phẩm chính là máy đo huyết áp cổ tay và nhiệt kế điện tử, trong đo Medilife IT – 121 là sản phẩm nhiệt kế đo trán nổi bật nhất của hãng.

Với thiết kế khá độc đáo có thể đo được ở các vị trí tai và trán, bên cạnh chức năng đo thân nhiệt sản phẩm còn có thể đo được nhiệt độ môi trường xung quanh như thức ăn, nước tắm, sữa em bé hay nhiệt độ trong phòng.

Ngoài ra thiết bị còn có dung lượng bộ nhớ lưu được khoảng 20 kết quả, cùng với màn hình hiển thị LCD lớn dễ quan sát. Bạn có thể mua sản phẩm này với giá bán tầm khoảng 600K.

Cách dùng nhiệt kế điện tử hiệu quả và những lưu ý

Các bước tiến hành đo đã được ghi rõ trong hướng dẫn của nhà sản xuất nên bạn cố gắng đọc thật kỹ và thực hành theo là được, còn dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán và đo tai.

Khi mua nhiệt kế thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thực hiện đúng theo các bước cco1 trong bảng chỉ dẫn là được. Còn bên dưới đây Tiên sẽ gởi đến các bạn những lưu ý trong quá trình chúng ta sử dụng nhiệt kế khi đo trán và tai:

 • Sử dụng đúng mục đích của thiết bị đo, tuy nhiên hầu như các sản phẩm nhiệt kế điện tử hiện nay rất đa năng nên bạn có thể dùng để đo được cả trán và tai.
 • Khi sử dụng nhiệt kế điện tử với trẻ em bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 • Không được phép nhúng nhiệt kế vào trong nước hoặc các chất lỏng khác.
 • Không nên sử dụng những loại nhiệt kế mà có các bộ phận như đầu đo đã bị hư hỏng vì kết quả sẽ không chính xác.
 • Hạn chế để nhiệt kế bị rơi vãi khi sử dụng.
 • Bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Kết luận

Nhiệt kế điện tử ngày càng thể hiện sự quan trọng trong đời sống hằng ngày, do đó Tiên rất mong muốn qua bài viết này các bà mẹ đã có thể trả lời câu hỏi Nên mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho trẻ sơ sinh và em bé?. Và từ đó tìm mua được cho mình một sản phẩm phù hợp với nhau cầu sử dụng cũng như là giá cả phù hợp với kinh tế bản thân và gia đình. Đừng quên share bài viết này nếu thấy hữu ích nhé, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*