Nên lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay 2022

Trong cuộc sống hiện nay, mạng internet wifi sẽ không thể thiếu bởi nó giúp cho bạn có thể tiếp cận mọi luồng thông tin trong và ngoài nước, giúp liên hệ với mọi người. Tuy nhiên, việc nên lắp mạng internet wifi nào tốt nhất khi mà ngày càng có nhiều các nhà mạng ra đời. Và chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu cụ thể về điều này qua những chia sẻ, đánh giá khách quan trong bài viết sau.

Mạng internet wifi là gì?

Mạng internet wifi là hình thức kết nối dữ liệu trực tuyến viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Chúng ta có thể coi mạng internet wifi giống như một loại sóng điện thoại di động được phát ra từ các thiết bị thu phát tự động của các nhà mạng lắp đặt sẵn cho mình.

Có nhiều các chuẩn wifi khác nhau nhưng tại Việt Nam hiện mới chỉ phổ biến các chuẩn 802.11ac hay thậm chí là 802.11ad. Và chất lượng mạng internet wifi chưa thực sự cao do các điều kiện về cơ sở hạ tầng mạng ở nước ta còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại thì mạng internet wifi sẽ không thể thiếu bởi nó là thứ giúp chúng ta liên kết với nhau một cách nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Nên lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay 2022

Hiện nay, có rất nhiều nhà mạng có thể giúp bạn lắp đặt mạng internet wifi một cách nhanh chóng và dễ dàng với mức giá lại rất cạnh tranh. Tuy nhiên, cái mà chính ta cần lại là chất lượng dịch vụ mạng phải cao, sóng mạng internet wifi phải tốt mới có thể sử dụng lâu dài. Vậy bạn có muốn biết lắp mạng internet wifi của nhà mạng nào tốt nhất hay không?

Tư vấn nên lắp mạng internet wifi nào tốt nhất?

Hiện nay, có nhiều các dịch vụ cung cấp mạng có dây, mạng cáp quang và mạng internet wifi đang cùng hoạt động song song với nhau. Việc có quá nhiều nhà mạng cùng kinh doanh mạng internet wifi sẽ cho phép chúng ta có nhiều lựa chọn hơn, sự cạnh tranh sẽ giúp giảm giá cả dịch vụ một cách tối đa.

Tuy nhiên, chúng tôi xin đưa ra đánh giá chi tiết về các dịch vụ mạng internet wifi của từng như mạng như sau:

Lắp mạng internet wifi VNPT

Internet wifi VNPT được cung cấp bởi Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đây là một thương hiệu quốc gia nổi tiếng và có mặt ở tất cả các địa phương trên cả nước. VNPT cũng là dịch vụ cung cấp mạng lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam nên có độ ổn định cao bởi hệ thống mạng cáp quang được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao nhất và lâu dài nhất.

Ưu điểm của internet wifi VNPT là VNPT ông nghệ cáp quang AON/Gpon với băng thông quốc tế lớn do đó trong các điều kiện thời tiết tốt thì đường truyền mạnh sẽ tương đối ổn định. Tuy nhiên, khi xảy ra các hiện tương đứt cáp quang do các sự cố thì ngay lập tức sóng internet wifi VNPT sẽ bị ảnh hưởng, chậm đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, do internet wifi VNPT có sẵn số lượng khác hàng lớn và khó cạnh tranh nên nhà mạng này thường không đưa ra nhiều các chính sách khuyến mại tiền cước sử dụng dịch vụ cũng như ít khuyến mãi kèm theo khi đăng ký sử dụng mới. Và giá cước hàng tháng của internet wifi VNPT khá cao với các gói dịch vụ như sau:

 • Gói Fiber 20 là 190.000đ/tháng với băng thông 20Mbps
 • Gói Fiber 30 là 230.000đ/tháng với băng thông 30Mbps
 • Gói Fiber 40 là 340.000đ/tháng với 40 băng thông 40Mbps
 • Gói Fiber NET là 800.000đ/tháng với 40 băng thông 40Mbps

Liên hệ đăng ký bằng cách truy cập và đường link https://vnpt.com.vn

Lắp mạng internet wifi FPT

Dịch vụ mạng internet wifi FPT được cung cấp bởi Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) và là đối thủ trực tiếp của VNPT từ những nắm 1997 cho đến nay. Đó chính là lý do tại sao mà nhà mạng này luôn dành cho khách hàng những chính sách ưu đãi đặc biệt khi đăng ký lắp mạng, từ đó lôi kéo được số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ khá lớn.

Chúng ta có thể thấy các chương trình miễn phí công lắp đặt, miễn phí modern phát wifi, miễn phí dây dẫn mạng luôn được nhà mạng đưa ra và đó có thể xem là chương trình khuyến mại kéo dài mãi mãi. Đặc biệt, nhà mạng FPT còn ưu tiên đưa ra các gói cước có thể nói là rẻ nhất để tăng tính cạnh trạng. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệm và kỹ thuật viên lành nghề luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

Tuy nhiên, có một điểm yếu khi lựa chọn lắp mạng Internet wifi của nhà mạng này chính là thông tin lắp đặt bị nhiễu loạn do nhà mạng có quá nhiều sala. Do đó, bạn nên nắm được các thông tin về giá cước dịch vụ, các gói mạng cơ bản sau:

 • Gói F5 FPT với băng thông 27Mbps có giá 200.000đ/tháng
 • Gói F4 FPT với băng thông 35Mbps có giá 250.000đ/tháng
 • Gói F3 FPT với băng thông 45Mbps có giá 280.000đ/tháng
 • Gói F2 FPT với băng thông 55Mbps có giá 370.000đ/tháng

Chú ý, khách hàng có thể đăng ký kết hợp với dịch vụ truyền hình trực tuyến của FPT để có giá cạnh tranh nhất nhé.

Liên hệ đăng ký bằng cách truy cập và đường link http://fpttelecom.net.vn

Lắp mạng internet wifi Viettel

Mạng internet wifi Viettel được cung cấp bởi Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel cũng là một thương hiệu quốc gia nổi tiếng. Viettel có lợi thế là sóng khỏe khi đi đâu chúng ta cũng thấy những cột sóng của nhà mạng này được lắp đặt. Chính vì thế, lắp mạng internet wifi Viettel sẽ là ưu tiên số một tại các vùng nông thôn và miền núi.

Mạng internet wifi Viettel có hai đối thủ cạnh tranh chính là hai nhà mạng nêu trên. Tuy nhiên, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel đang  gia tăng một cách đáng kể. Theo thông kê, tại các vùng nông thông cứ 10 hộ gia đình thì có 7 hộ có lắp đặt mạng của Viettel và sử dụng chung dịch vụ truyền hình của Viettel với mức giá tốt.

Nếu bạn muốn nhận được sự chăm sóc khách hàng nhiệt tình, sử lý các sự cố liên quan đến đường truyền mạnh một cách nhanh chóng, Giá cước rẻ và nhiều ưu đãi khi đăng ký lắp đặt thì có lẽ internet wifi Viettel sẽ là ưu tiên số một. Bảng giá cước dịch vụ của nhà mạng mà chúng tôi vừa cập nhật là:

 • NET 1 có ngay15 Mbps với giá cước 250.000đ/tháng giảm còn185.000 đ/ tháng.
 • NET 2 có ngay15 20 Mbps với giá cước 300.000đ/tháng giảm còn 200.000 đ/ tháng.
 • NET 3 có ngay15 20 Mbps + 256 Kbps quốc tế với giá cước 350.000đ/tháng giảm còn 220.000 đ/ tháng.
 • NET 4 có ngay15 25 Mbps+ 256 Kbps quốc tế với giá cước 400.000đ/tháng giảm còn 240.000 đ/ tháng.
 • NET 5 có ngay15 30 Mbps + 256 Kbps quốc tế với giá cước 450.000đ/tháng giảm còn 270.000 đ/ tháng.
 • NET 6 có ngay15 40 Mbps + 640 Kbps quốc tế với giá cước 550.000đ/tháng Chỉ còn: 350.000 đ giảm còn/ tháng.

Liên hệ đăng ký bằng cách truy cập và đường link https://vietteltelecom.vn/

Chú ý khi lắp mạng internet wifi tại nhà

Ngoài việc tìm hiểu về nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng để lắp mạng internet wifi, khi có nhu cầu lắp mạng bạn cần chú ý đến một vài điểm sau:

 • Xem xem khu vực nhà mình nhà mạng nào là phát triển nhất, có sóng khỏe nhất để lựa chọn lắp mạng mạnh nhất.
 • Tìm hiểu về gói cược dịch vụ và các ưu đãi khuyến mại giảm giá cũng như quà tặng đi kèm nếu có.
 • Tham khảo cách đóng phí dịch vụ hàng tháng xem xem nếu đóng gộp thì cước có giảm đi hay được khuyến mại tháng tiếp theo hay không.
 • Liên hệ trực tiếp với nhà mạng hoặc các sale phụ trách khu vực mình sinh sống để nhận hỗ trợ lắp đặt chi tiết.
 • Chú ý là giữ lại các hợp đồng về thỏa thuận lắp đặt và số liên hệ chăm sóc khách hàng để báo các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.
 • Tiếp theo là nếu nhà bạn đang dùng thêm chương trình truyền hình có thể đăng ký sử dụng thêm với nhà mạnh để giảm tối đa về cước phí dịch vụ…

Trên đây là những gợi ý và chia sẻ về việc “Nên lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay” . Còn bạn thì sao, gia đình bạn đang dùng gói cước của nhà mạng nào, hãy chia sẻ cùng mọi người để đưa ra những so sánh khách quan nhất và những lựa chọn thông minh nhất nhé. Thân ái!

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn:

 • Top xưởng sản xuất chậu nhựa trồng cây tại TpHCM
 • Top thuốc sát trùng trong thủy sản (ao tôm cá) tốt nhất
 • Top bác sĩ chuyên khoa da liễu nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*