iPhone 6S, 6S Plus có nguy cơ bị Brick: Khắc phục thế nào?

Mới đây, Apple đã cập nhật trên Website của họ, cho biết một lượng lô hàng iPhone 6S và 6S Plus được sản xuất một năm về trước cho tới bây giờ có khả năng bị Brick, và họ sẽ hỗ trọ sửa chữa miễn phí cho người dùng đối với những máy đang bị lỗi này.

Vậy cụ thể cái bệnh này là như nào, và làm thế nào để biết chiếc điện thoại của bạn có thuộc diện ảnh hưởng hay không? mời các bạn tìm hiểu với mình trong bài viết nhé!

Bạn đang xem: iPhone 6S, 6S Plus có nguy cơ bị Brick: Khắc phục thế nào?

iphone-6s-6s-plus-co-nguy-co-brick (2)

#1. Lỗi brick trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus là sao?

Theo như Apple nói, thì đây là một lỗi xuất phát từ phần cứng, đó là lỗi mất nguồn. Máy bị dính lỗi này sẽ không thể bật lên được, và như mình đã nói ở trên, nó sẽ bị Brick, tức là không khá hơn một cục gạch là mấy.

Apple không nói rõ là bộ phần nào bị lỗi, mà chúng ta chỉ biết rằng các máy lỗi là các thiết bị sản xuất từ tháng 10 năm trước, cho đến tháng 8 năm nay.

Các triệu chứng có thể thấy là không bật được nguồn, sạc nóng máy, không vào được cả Safe mode hay DFU Mode,…. Có lẽ ai dùng iPhone lâu năm đã gặp hiện tượng này rồi nhỉ?

#2. Cách sửa chữa như thế nào?

Đem ra hàng sửa. Đương nhiên rồi, vì việc tự tháo máy ra để sửa chữa phần cứng mà không biết lỗi từ đâu luôn có độ rủi ro rất cao.

Hoặc Apple đang có chính sách sửa chữa miễn phí cho các máy bị ảnh hưởng, và hoàn tiền sửa chữa cho những máy bị ảnh hưởng nhưng đã sửa chữa bên ngoài.

Như mình đã nói ở trên, máy bạn phải có ngày sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019, và là 1 trong 2 mẫu máy iPhone 6S hoặc iPhone 6S Plus do Apple sản xuất thì mới nhận được sự hỗ trợ nhé.

Các bạn có thể tra xem máy mình có thuộc diện hỗ trợ không, bằng cách điền serial máy vào link sau: https://support.apple.com/iphone-6s-6s-plus-no-power-issues-program

Số Serial này có thể tìm thấy ở phần cài đặt => cài đặt chung => giới thiệu. Hay đơn giản hơn, nó nằm ở mặt sau máy, dưới dòng chữ iPhone.

iphone-6s-6s-plus-co-nguy-co-brick (1)

Như mình đã từng viết một bài về chính sách bảo hành mới của Apple, có vẻ như hãng sẽ chỉ bào hành trực tiếp cho các máy VN/A, tức là các máy xách tay hay máy Lock sẽ không thuộc diện hỗ trợ.

Và nếu máy bạn nằm trong diện hỗ trợ, hãy đem tới trung tâm bảo hành để hưởng chính sách này nhé.

Đây không phải lần đầu bộ đôi này bị lỗi. Kể từ hồi mới ra mắt vào cuối năm 2015, iPhone 6S và 6S Plus đã gặp hiện tượng tương tự, tuy nhiên lại không quá nghiêm trọng khi số máy bị ảnh hưởng không nhiều.

Và việc Apple duy trì sản xuất máy mới cho một số thị trường đặc biệt, kể cả khi máy đã bị khai tử, làm cho quy mô lần này càng nhỏ hơn.

Dù sao đi nữa thì đây vẫn là một lỗi không mong muốn đối với cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Và lỗi này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thương hiệu của Táo khuyết được.

Máy của bạn có bị dính lỗi này không? Nếu có thì hãy comment điểm danh tại đây các bạn nhé!

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*