Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank

Hiện nay nhu cầu giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác ngày càng nhiều. Bạn muốn đang sở hữu tài khoản Vietcombank và muốn chuyển tiền sang ngân hàng khác. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua bài viết sau đây.

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]

Quan tâm :

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank

  • Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất
  • Ngân hàng nào an toàn nhất tại việt nam
  • Vay tiền nhanh online [/box]
Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank

Cách 1: Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền sang tài khoản Agribank bạn thực hiện các bước sau:

– Rút tiền từ tài khoản Vietcombank bằng một trong 2 cách: rút tiền bằng thẻ Vietcombank tại hệ thống các cây ATM của Vietcombank, hoặc ATM các ngân hàng mà Vietcombank có liên kết. Ngoài ra bạn có thể rút tiền từ tài khoản của cá nhân tại hệ thống các điểm giao dịch của Vietcombank.

– Sau đó đến các chi nhánh, các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank hoặc Agribank để gửi tiền đến tài khoản người nhận tại Agribank.

– Khi chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng khác bạn phải chú ý ghi chính xác tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh và phải giữ lại liên 2 của giấy nộp tiền cho đến khi người nhận thông báo với bạn đã nhận được tiền.

Nhược điểm của hình thức gửi tiền này là bạn mất thời gian đi rút tiền, gửi tiền và cả thời gian chờ đợi để được phục vụ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Hình thức gửi tiền này chỉ áp dụng trong các khung giờ làm việc theo giờ hành chính của các ngân hàng.

Cách 2: Chuyển tiền tài khoản Vietcombank bằng  bằng dịch vụ Internet banking

Để sử dụng được dịch vụ Internet banking bạn phải mở tài khoản tại Vietcombank và có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking tại các điểm giao dịch.

  • Ưu điểm của dịch vụ Internet banking của Vietcombank: Chỉ cần một chiếc smart phone, hoặc một chiếc máy tính có kết nối mạng là bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet banking mọi lúc, mọi nơi mà không phải mất thời gian đến các điểm giao dịch của ngân hàng.
  • Khi đăng ký dịch vụ Internet banking bạn sẽ được cấp một tài khoản để truy cập, với pass bảo mật riêng của mình nên các giao dịch chuyển tiền cũng như các giao dịch khác trên Internet banking tuyệt đối an toàn.

Các tính năng của dịch vụ Internet banking

Truy vấn thông tin từ Internet banking

– Tra cứu thông tin về tài khoản và số dư tài khoản của Vietcombank

– Sao kê các giao dịch theo thời gian của tài khoản Vietcombank

– Tra cứu các thông tin khác về thẻ tín dụng,thẻ ghi nợ.

Thanh toán

– Đối với khách hàng cá nhân khi sử dụng dịch vụ Internet banking:

+ Khi sử dụng dịch vụ Internet banking của Vietcombank có thể giao dịch thanh toán chuyển khoản trong hệ thống Vietcombank với mức tiền lên đến 300.000.000 đồng/ ngày, không giới hạn số lần giao dịch

+ Chuyển tiền cho các công ty có hợp tác với vietcombank như công ty tài chính, bảo hiểm, chứng khoán…với số tiền lên đến 500.000.000 đồng/ngày, không giới hạn số lần giao dịch.

+ Gửi tiền tiết kiệm online: Không phải đến các điểm giao dịch mà chỉ bằng các thao tác trên Internet banking bạn có thể lên kế hoạch cho các khoản tiết kiệm ngắn hoặc dài hạn để hoàn toàn làm chủ được tình hình tài chính của bạn. Chỉ với Internet banking bạn có thể gửi, rút, tất toán một phần hay toàn bộ số tiền mà bạn gửi vào mà không phải mất thời gian đến các điểm giao dịch ngân hàng.

+ Thanh toán các hóa đơn điện, nước, vé máy bay, mua sắm…với các đơn vị mà vietcombank có liên kết chỉ bằng các thao tác đơn giản nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hình thức này cũng không bị giới hạn bởi số tiền thanh toán cũng như số lần thanh toán trong ngày.

+ Chuyển tiền đến các tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank hoặc tài khoản của ngân hàng khác mà vietcombank có liên kết.

– Đối với khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp.

+ Khi sử dụng dịch vụ Internet banking có thể chuyển tiền theo định mức cho phép mà Vietcombank quy định cho từng trường hợp như: chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietcombank, chuyển tiền tới các ngân hàng khác, thanh toán lương, thanh toán các hóa đơn với các nhà cung ứng.

+ Bên cạnh đó các tổ chức còn sử dụng Internet banking để chuyển tiền cho các cá nhân theo chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu đến nhận tiền tại các điểm giao dịch của Vietcombank.

Đăng ký các dịch vụ khác dựa trên dịch vụ Internet banking

Thông qua dịch vụ Internet banking của Vietcombank khách hàng (cá nhân, tổ  chức) có thể đăng ký sử dụng, hoặc đưa ra các yêu cầu thay đổi các dịch vụ khác của Vietcombank như: SMS banking, VCB phone banking, VCB mobile banking…và nhiều dịch vụ GTGT khác.

Cách 3: Chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank thông qua dịch vụ Mobile banking.

Là dịch vụ dựa trên ứng dụng của vietcombank được cài đặt trên điện thoại di động. Ưu điểm của dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mọi lúc, mọi nơi.

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS banking và sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android, IOS (Iphone), black berry OS…

Khi sử dụng dịch vụ Mobile banking khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trên tài khoản vietcombank ngay trên điện thoại, với các thao tác dễ thực hiện và có độ an toàn cao. Một số dịch vụ của vietcombank sử dụng trên dịch vụ mobile banking như: chuyển tiền trong hệ thống, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, cước Internet, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại cho các thuê bao di động…

Cách 4: Chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank qua dịch vụ mobile bankplus

Dịch vụ này áp dụng cho khách hàng có tài khoản Vietcombank và sở hữu số thuê bao của Viettel. Để sử dụng được dịch vụ mobile bank plus khách hàng phải đăng ký tại các điểm giao dịch của Vietcombank hoặc trên hệ thống website của Vietcombank hay tại các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

Dịch vụ này cho phép khách hàng có thể chuyển tiền trong cùng ngân hàng hoặc đến những ngân hàng khác mà Vietcombank liên kết.

Bên cạnh đó khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, điện thoại, Internet, nước..

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chuyển khoản việt combank và các ngân hàng khác có thể xem chi tiết tại đây: http://nganhangaz.com

Trên đây là một số hướng dẫn về cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank, hi vọng rằng bài viết sẽ giúp cho độc giả hiểu thêm về những dịch vụ của ngân hàng Vietcombank và sử dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm :

  • Làm thẻ ATM ngân hàng nào ?
  • Cần vay gấp 3 triệu
  • Ngân hàng nào của nhà nước
  • Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*