Có nên sử dụng Windows 10 không ?

Vâng, từ hôm qua đến giờ thì phải có đến hơn chục email gửi đến cho mình với các nội dung xoay quanh Windows 10, và các câu hỏi kiểu như thế này rất nhiều:

” Có nên sử dụng Windows 10 không anh ? ”
” Em đang sử dụng Windows 7, dùng rất mượt. Nhưng thấy anh chia sẻ nhiều về Win 10 quá, liệu em có nên lên không anh ? ”
” Windows 10 chơi Game ổn không anh ? ”
” Nâng cấp Windows 10 sợ bị lỗi không anh ”
………….. vân vân và mây mây !

Bạn đang xem: Có nên sử dụng Windows 10 không ?

Kể từ sau bài viết Windows 10 Spring Creators mình chia sẻ cho các bạn thì mình càng nhận được câu hỏi như vậy nhiều hơn. Chắc là do các bạn đọc thấy có nhiều tính năng hấp dẫn quá nhưng lại sợ khi lên Windows 10 rồi nó sẽ không còn ổn định được như hệ điều hành hiện tại bạn đang sử dụng đúng không 😀

Mình nghĩ chắc hẳn là như vậy rồi. Đối với những bạn ít am hiểu về máy tính thì thực sự rất ngại động chạm đến Windows, chỉ sợ bị lỗi thôi. Xưa mình cũng thế nên mình hiểu rõ lắm 😛

Và trong bài viết này mình sẽ đưa ra quan điểm cá nhân của mình về Windows 10, và sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nâng cấp lên Windows 10 an toàn nhất.

Đọc thêm:

nen-su-dung-windows-10-khong-1
Có nên dùng Windows 10 ?

I. Có nên sử dụng Windows 10 không ?

Vâng, trở lại với câu hỏi chính mà mình muốn thảo luận với các bạn trong bài viết này đó là “ Có nên sử dụng Win 10 không ?

1/ Đối với máy tính cá nhân

Theo quan điểm cá nhân của mình thì là:

Đối với máy tính cá nhân thì mình khuyến khích các bạn chuyển lên hệ điều hành Windows 10 để sử dụng ngay từ bây giờ. Như mình đã có nói trong bài viết trước đó, Windows 10 là sự kết hợp hoàn hảo giữa Windows 7 và Windows 8/ 8.1.

Mình đã chuyển qua sử dụng Windows được được khá lâu rồi, và nó cho một trải nghiệm thực sự rất tuyệt vời ! Có rất nhiều tính năng mới, hiện đại được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hay Windows 8.1 thì mình nghĩ đã đến lúc bạn nâng cấp lên Windows 10 để sử dụng sẽ tốt hơn. Bởi vì từ Windows 8 và 8.1 thì lỗi Full Disk 100% đã xuất hiện rồi, và cấu hình để sử dụng Windows 8 và 8.1 cũng không khác với cấu hình để sử dụng Windows 10 là mấy.

Còn đối với những bạn đang sử dụng Windows 7 thì khác. Bạn có lý do chính đáng để phân vân giữa Windows 7 và Windows 10 hơn. Bởi vì trên Windows 7 không có lỗi Full disk 100% đáng ghét kia.

Vì vậy bạn cần phải xem xét cẩn thận hơn. Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp thì việc yên phận với Windows 7 là hoàn toàn hợp lý. Còn đối với các máy tính có cấu hình tốt thì chả có lý do gì để bạn không nâng cấp lên Windows 10 để trải nghiệm cả!

Bạn hãy đọc thêm bài viết này để xem máy tính của bạn phù hợp với hệ điều hành Windows nào nhé: Cách chọn bản Windows phù hợp với cấu hình máy tính.

2/ Đối với máy tính văn phòng

Đối với máy tính văn phòng thì việc đổi hệ điều hành sẽ liên quan đến khá nhiều thứ khác nữa nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Vì với máy tính văn phòng, bạn không phải sử dụng máy tính đơn lẻ. Mà nó còn liên quan đến cài đặt máy in, kết nối với các máy tính khác trong cùng mạng LAN, chia sẻ máy in, chia sẻ file qua mạng LAN…..

Vâng, nếu như bạn có đủ kiến thức để xử lý các vấn đề bên trên thì có thể nâng cấp lên Windows 10 để sử dụng, và với điều kiện là máy tính có cấu hình đủ tốt 😀

II. Làm thế nào để nâng cấp lên Windows 10 an toàn ?

Vâng, nói chung là mình đã nâng cấp khá nhiều máy tính lên Windows 10 rồi và chưa có máy tính nào gặp lỗi khi nâng cấp cả.

TUY NHIÊN: Nói như vậy không có nghĩa là không có rủi ro. Nếu bạn là người cẩn thận thì có thể làm thêm bước backup lại hệ điều hành để nếu chẳng may việc nâng cấp bị lỗi hoặc là sau khi nâng cấp lên Windows 10 xong mà bạn dùng thấy chán quá thì có thể quay trở lại hệ điều hành cũ mà bạn đang dùng một cách nhanh nhất.

+ Bước 1: Bạn hãy tạo file Backup (bản ghost) cho hệ điều hành Windows hiện tại. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây:

Làm ngay trên Windows: Cách tạo và bung file ghost bằng Onekey Ghost chi tiết, dễ hiểu

Hoặc làm trong Mini Windows (khuyến khích): Hướng dẫn Ghost, tạo file Ghost, cài Win .. trong Mini Windows (WinPE)

=> OK, sau khi đã Backup thành công hệ điều hành thì bây giờ yên tâm rồi, bạn có thể phục hồi lại Windows một cách rất an toàn rồi.

+ Bước 2: Thực hiện nâng cấp lên Windows 10.

Đã có nhiều bài hướng dẫn mà mình chia sẻ với các bạn về cách nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể chọn ra một cách mà bạn cảm thấy dễ làm với bạn nhất để thực hiện nhé:

=> Sau khi nâng cấp lên Windows 10 xong thì bạn đừng quên liên kết với tài khoản Microsoft để lấy bản quyền Kỹ Thuật Số nhé. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây !

III. Một số lưu ý trước khi cài Windows

Nếu như bạn đã biết cách cài Win rồi thì không nói làm gì, còn những bạn chưa biết hoặc chưa biết rõ về các bước cài Win thì bạn hãy đọc thật kỹ các bài hướng dẫn mà mình đã chia sẻ với các bạn trước đó nhé. Nói chung làm gì thì chúng ta cũng cần phải có sự chuẩn bị trước chứ đúng không, đừng có vừa đọc vừa làm, đến lúc lỗi lại cuống lên nhé 😛

Một bài viết bao gồm tất cả kiến thức bạn cần: Làm gì trước khi cài Win ?

Và sau khi nâng cấp hoặc cài Windows 10 thành công thì bạn có thể tham khảo thêm Serie hướng dẫn sử dụng Windows 10 toàn tập để có thể làm chủ được hệ điều hành này nhé !

Lời kết

Bài viết thay cho câu trả lời cũng khá đầy đủ rồi đó nhỉ 😛 Mình sẽ bổ sung thêm khi có những ý tưởng và kiến thức hay hơn.

VÀ chốt lại, câu trả trả lời là CÓ, nếu như bạn có hỏi mình về việc có nên sử dụng Windows 10 không nhé !

OK, bạn có đang sử dụng Windows 10 chứ ? Bạn đánh giá thế nào về Windows 10 ở thời điểm hiện tại ? Hãy cùng thảo luận để đưa ra các ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành này để mọi người có cái nhìn chính xác và khác quan hơn nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*