Chặn quảng cáo độc hại, chặn popup với SBRO Safe Browsing

SBRO Safe Browsing là một tiện ích nhỏ, miễn phí nhưng cực kỳ hữu ích trong việc ngăn chặn các mã quảng cáo độc hại, các popup và pop-under khi bạn lướt web. Mình mới chuyển qua sử dụng tiện ích này và thấy khá hài lòng bởi vì những ưu điểm của nó mang lại. Bạn đang thắc mắc về các tính năng mà nó có thể làm được ư ? Vâng ! và sau đây chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về tiện ích này nhé.

SBRO Safe Browsing có thể làm được những gì ?

 • Nhận diện, cảnh báo các bài viết giả mạo và có thể dẫn tới những trang web lừa đảo hoặc phần mềm độc hại.
 • Chặn các quảng cáo dạng pop-up/ pop under độc hại, khó chịu khi lướt web.
 • Chặn quảng cáo hộp thoại rác, chặn các chú thích chằng chịt trên các video Youtube.
 • Chặn những quảng cáo độc hại, không chặn toàn bộ quảng cáo.
 • Cho phép hiển thị những quảng cáo an toàn.

SBRO Safe Browsing 10

Ưu điểm nổi bật của SBRO Safe Browsing

 1. Tiện ích này được thiết kế dành riêng cho người dùng internet Việt Nam nên các tính năng có trong SBRO Safe Browsing được nghiên cứu rất thiết thực, đáp ứng chuyên sâu nhu cầu chặn mối đe dọa đối với người sử dụng.
 2. Đặc biệt tiện ích này được cập nhật liên tục để đảm bảo người dùng luôn được bảo vệ trước những mối đe dọa mới.
 3. Là một tiện ích nhỏ và được cài đặt trực tiếp vào trình duyệt web của bạn nên nó rất nhẹ và tốn rất ít RAM máy tính, nói chung là gần như không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.
 4. Cài đặt đơn giản, không cần phải tốn nhiều công đoạn như các phần mềm chặn quảng cáo khác.
 5. Không chỉ chặn quảng cáo tốt mà nó còn hỗ trợ các bạn chặn rất nhiều mối đe dọa khác như: lừa đảo, bài viết độc hại…..
 6. Là sản phẩm chặn quảng cáo trên video tốt nhất hiện nay, giúp cho người dùng xem video cực kì thoải mái.
 7. Với quảng cáo trên video: Chỉ chặn pop-up và quảng cáo chú thích không chặn đoạn quảng cáo trước và trong khi xem video. Không đụng tới những người sáng tạo video quảng cáo để kiếm tiền.
 8. Hơn nữa, đây là ứng dụng duy nhất có thể cảnh báo những bài viết giả mạo trên Facebook, giúp bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo và cài đặt phải các phần mềm độc hại khác.
 9. Có một tính năng rất chuyên nghiệp của SBRO Safe Browsing mà ít phần mềm chặn quảng cáo nào có được đó là nó có khả năng chặn các quảng cáo độc hại, các quảng cáo khó chịu và tự động  giữ lại những quảng cáo có lợi và uy tín cho người dùng để có thể mua những sản phẩm tốt. Bởi vì các bạn biết đó, bây giờ đa số các trang web hiện nay đều sử dụng quảng cáo của Google Adsense nên nó rất thông minh, ví dụ bạn vừa tìm kiếm để mua một chiếc máy tính thì các quảng cáo sẽ hiển thị các máy tính hoặc địa chỉ mua máy tính cho các bạn lựa chọn.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích chặn quảng cáo

Note: Tiện ích này chỉ cài đặt được trên Google Chrome và các trình duyệt sử dụng nền tảng Chromium thôi nhé các bạn.

Bạn đang xem: Chặn quảng cáo độc hại, chặn popup với SBRO Safe Browsing

Bước 1: Bạn có thể vào trang chủ sbro.me để cài đặt một cách đơn giản.

SBRO Safe Browsing 3

 

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, bạn hãy nhấn vào Add extension để đồng ý việc cài đặt.

SBRO Safe Browsing 2

Bước 3: Chờ một lát để tiện ích được cài đặt. Sau đó bạn sẽ thấy một biểu tượng ở góc bên phải, trên cùng của trình duyệt web như thế này:

SBRO Safe Browsing 4

Nếu như bạn muốn thiết lập lại cho tiện ích SBRO Safe Browsing theo ý bạn thì bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của nó => chọn Options => một hộp thoại mới hiện ra với các tính năng như sau:

SBRO Safe Browsing 5

Có nên sử dụng SBRO Safe Browsing ?

Theo ý kiến cá nhân mình thì bạn nên sử dụng tiện ích này bởi vì:

 • Thứ nhất là tiện ích này hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không mất một xu nào khi sử dụng cả.
 • Thức hai là nó giúp bạn an toàn hơn rất nhiều trong khi lướt web, nhất là đối với những bạn mới sử dụng máy tính và chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Thứ 3, như mình đã nói ở trên đó là tiện ích này hoạt động rất nhẹ nhàng nên sẽ gần như không ảnh hưởng đến hệ thống máy tính của bạn.

Và một điểm rất tuyệt vời, nhất là đối với những người làm web như mình thì SBRO Safe Browsing là sự lựa chọn số 1 vào lúc này bởi vì sao ?

Không giống với các tiện ích chặn quảng cáo khác (ví dụ như Adblock),  SBRO Safe Browsing sẽ chặn những quảng cáo độc hại và giữ lại những quảng cáo có ích và không làm khó chịu cho người dùng. Đây là một điều rất hợp lý vì như các bạn biết đó, hiện nay có rất nhiều người họ chỉ làm web để sống và nuôi gia đình, việc người dùng sử dụng hết Adblock sẽ khiến họ KHÔNG CÓ THU NHÂP => chắc chắn web đó sẽ chết hoặc là không còn được chất lượng nữa. Chính vì vậy mà các bạn có thể thấy dạo gần đây có một số trang web yêu cầu người dùng tắt các ứng dụng chặn quảng cáo đi thì mới xem được nội dung. Vậy nên sử dụng SBRO Safe Browsing có lẽ là lựa chọn mà mình sẽ hướng tới.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chặn quảng cáo trên Google Chrome, Cốc Cốc.. bằng tiện ích SBRO Safe Browsing rồi đó. Còn bạn nghĩ sao với tiện ích này ? hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho mọi người nữa nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*