Cách xem các ngày lễ, tết của Việt Nam với Calendar trên Win 10

Calendar là một ứng dụng xem lịch có sẵn trên hệ điều hành Windows, nó rất hữu ích để xem nhanh ngày, tháng, năm trong lúc chúng ta đãng trí quên mất.

Có thể bạn chưa biết đó là ngoài tính năng chính là xem lịch ra thì với công cụ Calendar trên hệ điều hành Windows 10 bạn còn có thể xem được các ngày lễ, tết quan trọng của Việt Nam, hay bất kỳ quốc gia nào khác một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách xem các ngày lễ, tết của Việt Nam với Calendar trên Win 10

Vâng, nếu như bạn chưa biết đến tính năng này thì trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này một cách đơn giản. Theo mặc định thì tính năng này không được kích hoạt, chúng ta sẽ phải thao tác một chút để sử dụng nó. Okay, giờ mình sẽ vào bài hướng dẫn chi tiết ngay nhé.

Làm thế nào để hiển thị các ngày lễ, tết của Việt Nam trên Calendar Windows 10 ?

+ Bước 1: Bạn mở công cụ Calendar trên Windows 10 ra bằng cách: Nhấn vào nút Start => chọn All Apps => tìm đến ứng dụng Calendar.

xem-cac-ngay-le-tet-tren-calendar-windows-10-1

+ Bước 2: Nếu là lần sử dụng đầu tiên thì bạn hãy nhấn vào nút Go to calendar như hình bên dưới.

xem-cac-ngay-le-tet-tren-calendar-windows-10-2

+ Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ thêm lịch Việt Nam vào bằng cách nhấn vào icon như hình bên dưới => sau đó chọn Add Calendar.

xem-cac-ngay-le-tet-tren-calendar-windows-10-3

Trong danh sách hiện ra, bạn tìm đến quốc gia Việt Nam (ở gần phía cuối). Sau đó tắt nhấn vào dấu x để tắt cửa sổ Holiday calendars đi.

xem-cac-ngay-le-tet-tren-calendar-windows-10-4

+ Bước 4: Xem kết quả thôi. Như các bạn thấy thì tất cả các ngày lễ, tết… của các tháng đã được ghi chú rất rõ ràng rồi đó.

Tuy không phải là Tiếng Việt nhưng nếu không hiểu ngày lễ đó là gì thì bạn có thể sử dụng Google dịch để tra rất dễ dàng.

xem-cac-ngay-le-tet-tren-calendar-windows-10-5
Các ngày lễ của tháng 3

 

xem-cac-ngay-le-tet-tren-calendar-windows-10-6
Các ngày lễ của tháng 2

Một tính năng nhỏ nhưng không phải ai cũng biết đâu 😀 Nhưng nếu như bạn muốn sử dụng một bộ lịch chuyên nghiệp, có cả ngày âm, ngày dương thì có thể xem qua 5 phần mềm lịch vạn niên trên máy tính mà mình đã giới thiệu với các bạn trước đó. Chắc chắn bạn sẽ rất thích đó 😛

Lời kết

Okay, bài viết này mình chỉ chia sẻ với bạn một mẹo rất nhỏ như vậy thôi. Ngoài khả năng xem các ngày lễ tết của Việt Nam ra thì bạn còn có thể áp dụng tương tự để xem các ngày lễ, tết của bất kỳ một quốc gia nào khác mà bạn đang quan tâm.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*