Cách kiểm tra bộ cài đặt Windows/ Office có phải nguyên gốc không?

Vâng, trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tải bộ cài Windows và Office trực tiếp từ Microsoft rồi. Nếu như bạn tải theo hướng dẫn của mình thì chắc chắn một điều rằng các bộ cài đặt đó đều là nguyên gốc.

Đây là một số cách giúp bạn tải về bộ cài Windows/ Office nguyên gốc mà mình đã hướng dẫn:

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bộ cài đặt Windows/ Office có phải nguyên gốc không?

Thế nhưng, một câu hỏi đặt ra là khi bạn tải các bộ cài đặt Windows hoặc Office ở một trang web nào khác mà không phải link tải trực tiếp từ Microsoft thì sao? Làm sao bạn có thể biết được bộ cài mà bạn đang có là nguyên gốc hay đã qua chỉnh sửa lại rồi ?

Ok, nếu như bạn đang có thắc mắc như vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn đó. Bởi vì trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn một phần mềm hỗ trợ kiểm tra bộ cài đặt Windows có thể là bộ cài nguyên gốc hay không một cách cực kỳ chính xác và nhanh chóng. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự để kiểm tra với bộ cài đặt Office nhé !

I. Phần mềm kiểm tra bộ cài đặt Windows (Office) có phải nguyên gốc hay không?

Giới thiệu qua một chút về phần mềm mà mình sẽ sử dụng trong bài hướng dẫn này. Phần mềm đó mang tên Windows and Office Genuine ISO Verifier.

Phần mềm này thuộc dạng phần mềm Portable nên sau khi tải về thì bạn có thể chạy và sử dụng được luôn mà không cần phải cài đặt gì cả. Và nó thường xuyên được Update để có thể kiểm tra được các phiên bản Windows/ Office mới hơn.

II. Tải phần mềm Windows and Office Genuine ISO Verifier

Phần mềm này hỗ trợ các phiên bản Windows phổ biến như: Windows XP / Vista / Windows 7 / Windows 8 / Windows 8.1 / Windows 8.1 và Windows 10, với bản cập nhật Windows 10 / Windows 10 – Phiên bản 1511 … 1703 (x32, x64)…. và các Version mới hơn.

III. Hướng dẫn kiểm tra tính toàn vẹn của bộ cài Windows/ OFFICE 

Okay, sau khi đã tải về xong thì bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết thôi nhỉ.

+ Bước 1: Bạn hãy giải nén file vừa tải về ra.

+ Bước 2: Nháy đúp chuột vào file Windows and Office Genuine ISO Verifier.exe để bắt đầu sử dụng. Nếu gặp lỗi thì bạn hãy nhấn chuột phải vào file này và chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

Note: Nếu thông báo lỗi .Net Framework thì bạn hãy cài đặt thêm .NET Framework 4.0 nhé !

+ Bước 3: Đây là giao diện chính của phần mềm Windows and Office Genuine ISO Verifier.

kiem-tra-bo-cai-windows-co-phai-nguyen-goc-khong-1

+ Bước 4: Để sử dụng thì rất đơn giản như sau:

Bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + O hoặc là nhấn vào dấu ... ở phần Input file (full path) để chọn bộ cài Windows hoặc OFFICE mà bạn cần kiểm tra.

Sau khi bộ cài đã được thêm vào phần mềm => bạn nhấn vào nút Verify để nó check. Như hình bên dưới hiển thị dòng chữ màu xanh thì có nghĩa là bộ cài này là bộ cài Windows nguyên gốc và chưa qua chỉnh sửa đó các bạn.

kiem-tra-bo-cai-windows-co-phai-nguyen-goc-khong-2

Đọc tới đây thì nhiều bạn đang thắc mắc là liệu có chính xác hay không, đúng không ! Mình khẳng định với các bạn là rất chính xác nhé.

Vì phần mềm này sẽ check mã SHA-1 của bộ cài mà bạn đã thêm vào chương trình, rồi đem đối chiếu với mã SHA-1 của bộ cài do Microsoft cung cấp.

Còn đây là kết quả mà mình vừa check thử với bộ cài đặt Windows XP, kết quả trả về là bộ cài đặt này đã bị chỉnh sửa và đóng gói lại. Một dòng thông báo màu đỏ xuất hiện.

kiem-tra-bo-cai-windows-co-phai-nguyen-goc-khong-3

Chú ý: Bạn nên chú ý update phần mềm thường xuyên, vì Microsoft hằng năm đều ra các bộ cài Windows và Office mới hơn. Nên bạn cần cập nhật phần mềm này lên phiên bản mới nhất để chương trình cập nhật cho các bản mới hơn đó.

kiem-tra-bo-cai-windows-co-phai-nguyen-goc-khong-4

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ tích hợp vào menu chuột phải để bạn có thể sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Để thêm vào Menu chuột phải thì bạn sử dụng tổ hợp phím CTRL + Y, để xóa khỏi Menu chuột phải thì bạn sử dụng tổ hợp phím CTRL + X

IV. Lời kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng phần mềm Windows and Office Genuine ISO Verifier để kiểm tra bộ cài Windows/ Office có phải nguyên gốc hay không rồi nhé.

Đây là một phần mềm mà  theo mình thấy rất hay và hữu ích. Chúc các bạn thành công !

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Đăng bởi: Cùng Grab Chung Tay

Chuyên mục: Wiki Tổng Hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*